Thời gian làm việc: Từ 8h00 - 17h30 Các ngày trong tuần

Cách quản lý lắp ghép lớn một cách tốt nhất - Phần 1

Một trong những thách thức đối với các kỹ sư khi làm việc với các lắp ghép lớn đó là làm sao nâng cao được hiệu suất khi xử lý các dạng tệp tin này.

Cách quản lý lắp ghép lớn một cách tốt nhất – Phần 1

Tác giả: Đặng Ngọc Hảo

Chức vụ: Giám đốc Kỹ thuật SOLIDWORKS – ViHoth

 

Một trong các sự cố thường gặp khi làm việc với các lắp ghép lớn như:

– Tốc độ mở, tải dữ liệu rất chậm.

– Khi xoay, zoom,… thao tác trên các lắp ghép lớn bị giật lag, đơ máy…

– SOLIDWORKS not responding …

Để giải quyết các vấn đề này trước hết chúng ta tìm hiểu sơ đồ, điều gì xảy ra khi mở một lắp ghép lớn, từ đó chúng ta sẽ đưa ra các phương hướng nhằm khắc phục nâng cao hiệu suất!

Cách quản lý lắp ghép lớn một cách tốt nhất – Phần 1

 1. Các lời khuyên nhằm cải thiện thời gian mở tập tin

2.1. Thực hiện một cách độc lập

– Không lưu trữ và mở thông qua bất kỳ một thiết bị ngoại vi như USB, DVD,…

– Việc mở thông qua hệ thống Server sẽ làm tăng thời gian mở do tốc độ của đường truyền từ Server tới các máy trạm là có giới hạn nhất định.

– Sử dụng ổ đĩa SSD thay cho HDD vì việc sao lưu dữ liệu trên SSD là nhanh hơn.

 

2.2. Sử dụng chế độ lắp ghép với chế độ LightWeight

Đối với một số trường hợp chỉ cần xem các mô hình lắp ghép, nên tận dụng tối đa chế độ mở Lightweight. Chế độ này khi mở sẽ không tải tính năng từ các chi tiết nên sẽ tiết kiệm được tài nguyên khi mở.

 

2.3 Xem một thiết kế lớn – Large Design Review LDR

LDR được phát hành năm bắt đầu từ SOLIDWORKS 2012, ‘ Xem lại một thiết kế lớn ‘(LDR) là một công cụ mạnh mẽ để giúp quản lý một lắp ghép lớn. Trong khi chế độ LightWeight chỉ mở các dữ liệu khối từ các thành phần tham chiếu, Xem lại một thiết kế lớn chỉ hiển thị dữ liệu, thậm chí còn nhẹ hơn.

Trong chế độ đánh giá thiết kế lớn, bạn có thể sử dụng các công cụ đo lường. Nó cũng có thể để riêng biệt và chiến lược chỉ tải những thành phần cần thiết, thay vì tải một toàn bộ lắp ráp. Có những lựa chọn để xác định xem thành phần được kiểm tra cho “out-of-date” dữ liệu đồ họa và cập nhật khi mở một lắp ghép lớn trong chế độ Design Review (Automatic kiểm tra và cập nhật tất cả các thành phần ‘tùychọn’)

 

2.4 Đơn giản hóa mô hình và sử dụng tính năng SpeedPak trong lắp ghép con

Trong nhiều trường hợp các tính năng nhằm tăng tính thẩm mỹ của chi tiết là không cần thiết, chúng chính là nguyên nhân tăng dung lượng tổng thể của các lắp ghép. Như sử dụng mô hình cho bộ phận Purchase chẳng hạn, chi tiết hóa hình học là điều lãng phí, và không thiết, ta có thể sử dụng công cụ ‘Defeature’ hoặc ‘Simplify’ để tự động giảm thiểu các bề mặt, các cạnh và kích thước mô hình. Một số tính năng ít sử dụng cũng có thể bỏ qua như:

 • Ren
 • Đùn chữ
 • Vị trí các khe và các chi tiết dạng Fasteners

….

Sử dụng tính năng SpeedPak có thể giúp bạn giảm được tổng dung lượng của lắp ghép con. Thông số dữ liệu sử dụng SpeedPak có thể đủ để đại diện cho lắp ghép con này thể hiện đầy đủ các thông tin cần thiết trong lắp ghép tổng thể. Một ứng dụng phổ biến khi sử dụng SpeedPak là khi truy nhập chi tiết/lắp ghép. Khi các chi tiết được nhập mở có rất nhiều các bề mặt bị rách, bạn có thể sử dụng SpeedPak để giữ lại biên dạng cần thiết. Các biên dạng và các bề mặt tham khảo được giữ lại sử dụng để lắp ghép. Một điều quan trọng chú ý trong cấu hình và SpeedPak: Thêm cấu hình đơn giản sẽ làm tăng kích thước tổng thể tệp do bạn sẽ phải thêm vào các cấu hình chi tiết, nhưng nó làm tăng tốc độ mở file vì SOLIDWORKS chỉ đang mở các cấu hình đơn giản với các dữ liệu cần thiết và bỏ qua các cấu hình khác.

 

2.5 Chuyển đổi dữ liệu sang phiên bản mới nhất.

Các phiên bản mới luôn thay đổi và cải tiến … nên khi mở các dữ liệu cũ phần mềm sẽ hiển thị các yêu cầu cập nhật và tính toán lại…

ViHoth

 • Tác giả
 • Bài viết mới

 
TIN TỨC LIÊN QUAN

 •  
   

  5 nguyên tắc để thiết kế tốt hơn

  Đưa sản phẩm ra thị trường nhanh hơn, với ít lỗi sai và thay đổi thiết kế, tiết kiệm ngân sách.>> XEM VIDEO ́Lưu ý: Bạn cần đăng ký thông tin theo yêu cầu của...
  Chi tiết
 •  
   

  Cách tạo bảng vật liệu cho bản vẽ lắp trong SOLIDWORKS

  Bạn thường phải dành nhiều thời gian đễ thiết lập bảng BOM-Bill Of Material cho bản vẽ lắp. Nhưng các thiết lập của bạn chưa tối ưu và không tái sử dụng được bảng vật...
  Chi tiết
 •  
   

  ViHoth nhận đào tạo SolidWorks và SolidCAM cho doanh nghiệp

  ViHoth là đối tác đáng tin cậy trong đào tạo SOLIDWORKS và SolidCAM cho doanh nghiệp, cá nhân. Với đội ngũ kỹ thuật lâu năm làm giảng viên chuyên nghiệp, phần mềm đào tạo chính hãng ViHoth sẽ giúp doanh nghiệp, cá nhân nâng cao kiến...
  Chi tiết
 •  
   

  So sánh Python và R

  Python và R đều là ngôn ngữ lập trình mã nguồn mở. Python có mục đích tổng quát hơn, còn R được tạo ra cho các tác vụ cụ thể trong phân tích dữ liệu thống kê.Python và R là...
  Chi tiết
 •  
   

  Lưu SLDXML trong ứng dụng SOLIDWORKS 3DEXPERIENCE

  Được phát triển và công bố lần đầu vào năm 2020, khái niệm thiết kế mới trên nền tảng 3DEXPERIENCE. Với nền tảng thiết kế mới người dùng hoàn toàn được trải nghiệm sáng tạo với Cộng tác thiết kế (Collaboration Design). Ở đó, quá trình...
  Chi tiết
 •  
   

  Học Machine Learning với PyCharm trên JetBrains Academy

  Ngành khoa học máy tính Machine Learning đã và đang tiếp tục phát triển nhanh chóng. Hãy học về Python và học Machine Learning với PyCharm trên tài khoản JetBrains Academy của bạn.
  Chi tiết

Mua ngay
Màu sắc
Kích cỡ
Số lượng
Thành tiền
Liên hệ
Họ và tên
Điện thoại *
Email
Địa chỉ
Ghi chú
Mã giảm giá
Phí vận chuyển