Thời gian làm việc: Từ 8h00 - 17h30 Các ngày trong tuần

Arcimoto bước vào tương lai với xe điện tiện ích

Với SOLIDWORKS, Arcimoto đã giảm được 40% trọng lượng xe trong khi vẫn đảm bảo về độ cứng vững, an toàn. Arcimoto cũng đã thực hiện nhiều sản phẩm và thêm vào SOLIDWORKS Electrical Schematics, SOLIDWORKS Electrical Professional, SOLIDWORKS Electrical 3D và SOLIDWORKS. PDM Standard vào danh mục SOLIDWORKS của nó. Arcimoto tự hào nói rằng hơn 98% sản phẩm đầu tiên được thiết kế với SOLIDWORKS.

Đổi mới là tương lai và để đạt được điều đó bạn cần những công cụ phù hợp. Hãy xem cách công ty Arcimoto sử dụng SOLIDWORKS để đưa ra các công nghệ mới nâng cao hiệu quả môi trường, “dấu chân carbon” và mức chi phí trong thiết kế xe điện tiện ích.

Được thành lập vào năm 2007, trọng tâm chính của Arcimoto, Inc. là tạo ra chiếc xe điện có giá cả phải chăng và hiệu quả nhất phù hợp cho người lái xe hàng ngày. Công ty đã phá vỡ nền tảng mới trong ngành vận tải bằng cách thiết lập loại xe điện tiện ích thú vị (FUV) với việc giới thiệu FUV, xe điện ba bánh đầu tiên của Arcimoto.

 

Xe điện tiện ích FUV của hãng Arcimoto được thiết kế bởi các giải pháp phần mềm SOLIDWORKS, giảm thiểu 40% trọng lượng xe. Giá bán dự kiến của Arcimoto là $11,900.

Chiếc xe điện tiện ích được thiết kế như thế nào

Khi thiết kế chiếc xe tiện ích thú vị của mình, Arcimoto nhận ra rằng nó cần một hệ thống mô hình hóa 3D với thiết kế cơ khí tích hợp, thiết kế điện và các giải pháp kỹ thuật. Theo kỹ sư Mechincal / PDM Administratior Diana Standish:

“Arcimoto chọn nền tảng thiết kế SOLIDWORKS® vì dễ sử dụng, bao gồm khả năng thiết kế kim loại và mối hàn mạnh mẽ, và cung cấp quyền truy cập vào một bộ giải pháp tích hợp hoàn chỉnh, như phân tích, quản lý dữ liệu sản phẩm [PDM] và các công cụ thiết kế điện”, Standish nói.

Sau khi triển khai SOLIDWORKS Professional, Autodesk đã cung cấp cho Arcimoto thiết kế Inventor® 3D và hệ thống Vault® PDM miễn phí trong một khoảng thời gian giới hạn. “Sau khi thử các công cụ Autodesk trong một vài tháng, các kỹ sư của chúng tôi hầu như đồng lòng với mong muốn ở lại với SOLIDWORKS vì những tiến bộ chúng tôi đã thực hiện bằng SOLIDWORKS,” Standish nhớ lại.

“Chúng tôi đã bổ sung thêm phần mềm thiết kế và phân tích SOLIDWORKS Premium, cũng như SOLIDWORKS Electrical Schematics Professional thiết kế điện, thiết kế điện SOLIDWORKS điện 3D và phần mềm quản lý dữ liệu sản phẩm SOLIDWORKS PDM Standard. Hơn 98% sản phẩm đầu tiên của chúng tôi được thiết kế với SOLIDWORKS. ”

 

 

CÔNG CỤ KIM LOẠI TẤM ĐA THÂN TIẾT KIỆM THỜI GIAN CẢI TẠO HIỆU SUẤT

Sử dụng SOLIDWORKS, Arcimoto không chỉ đơn giản hóa các quy trình phát triển của nó mà còn cải thiện khả năng sản xuất của các thành phần xe điện tiện ích. Ví dụ, nhu cầu giảm thiểu trọng lượng trong khi tối đa hóa sức mạnh và độ cứng đã khiến công ty sử dụng các bộ phận kim loại tấm nhiều lớp và mối hàn để tạo khung xe cho chiếc xe FUV.

“Các công cụ thiết kế kim loại và mối hàn của SOLIDWORKS cho phép chúng tôi sử dụng các bộ phận kim loại tấm nhiều lớp để tạo ra khung gầm xe,” Standish lưu ý. “Với SOLIDWORKS, chúng tôi có thể tạo và kết hợp các bộ phận kim loại tấm có độ dày khác nhau và kiểm soát mỗi bán kính uốn cong từ phần trung tâm. Điều này giúp loại bỏ sự cần thiết phải đối phó với một lắp ráp lộn xộn, trong đó một sự thay đổi bề mặt sẽ dẫn đến sự thay đổi 200 lắp ghép. SOLIDWORKS cho phép chúng tôi có nhiều chi tiết kim loại tấm kết hợp trong một phần duy nhất, đó là làm cho thay đổi thiết kế nhanh hơn và dễ dàng hơn, cũng như cải thiện khả năng sản xuất.”

 

GIẢM TRỌNG LƯỢNG VÀ MẪU THỬ

Quyết định của Arcimoto để thiết kế lại khung gầm xe điện tiện ích của mình bằng cách sử dụng các chi tiết kim loại tấm đa thân, và các nhà thiết kế sử dụng các tấm kim loại mô hình hóa SOLIDWORKS để thiết kế lại khung xe, cho phép công ty giảm trọng lượng thiết kế xuống khoảng 40% so với các version trước.

“Giảm trọng lượng là một mục tiêu bao quát, và các công cụ SOLIDWORKS đã giúp chúng tôi giảm trọng lượng của các thế hệ xe trước đó từ 1.800 đến 1.100 pounds,” Standish nói. Với việc bổ sung phần mềm SOLIDWORKS Premium, Arcimoto hy vọng sẽ tận dụng các công cụ mô phỏng trong khi thiết kế để giảm thiểu các chu kỳ tạo mẫu cho các mô hình trong tương lai đồng thời cải thiện hiệu suất.

 

SỨC MẠNH CỦA CÁC CÔNG CỤ TÍCH HỢP, BAO GỒM PHẦN MỀM PDM

Chìa khóa để tinh giản phát triển tại Arcimoto đã liên quan đến việc tích hợp các thiết kế cơ khí, thiết kế điện, kỹ thuật và các giải pháp PDM.

“Khi đối mặt với thời hạn tàn bạo – khi tất cả mọi người đang bận rộn và thúc đẩy – có các công cụ tích hợp là rất quan trọng, đặc biệt là với PDM,” Standish nhấn mạnh.

“Một trong những lý do chúng tôi ở lại với SOLIDWORKS là hiệu quả và độ tin cậy của SOLIDWORKS PDM để nắm bắt tất cả những thay đổi mà chúng tôi thực hiện khi chúng tôi giải quyết các vấn đề và thiết kế lại. Chúng tôi đã thêm SOLIDWORKS Electrical 3D để chúng tôi có thể kết hợp hệ thống điện vào thiết kế của chúng tôi,” Standish tiếp tục.

“Tóm lại, chúng tôi muốn trả tiền cho bộ SOLIDWORKS vì nó hoàn toàn tương thích với tất cả các giải pháp làm việc cùng nhau, và không dựng lên các rào chắn cần phải khắc phục, điều này ngày càng trở nên quan trọng khi chúng tôi tăng cường sản xuất hàng loạt.”

Arcimoto đã thiết kế được chiếc xe điện tiện ích của mình, còn bạn thì sao?

 • Tác giả
 • Bài viết mới

 
TIN TỨC LIÊN QUAN

 •  
   

  Cấu hình máy tính cài đặt cho phần mềm SOLIDWORKS 2019

  SOLIDWORKS 2019 đã có bản dùng thử tuy nhiên để tránh các hiểm họa từ những link không uy tín bạn cần tìm kiếm những trang web có uy tín để tải về. Trên đây là toàn bộ thông tin về cấu hình máy tính cài đặt cho phần mềm SOLIDWORKS 2019.
  Chi tiết
 •  
   

  Khai thác sức mạnh của SOLIDWORKS Electrical 3D

  Phần mềm SOLIDWORKS Electrical thực hiện việc nâng cao hiệu suất cho người dùng bằng cách tận dụng dữ liệu thiết kế 2D khai thác từ một bản vẽ đơn hoặc đa đường và định tuyến đường đi của chúng trong mô hình 3D.
  Chi tiết
 •  
   

  Kotlin Multiplatform được Autodesk sử dụng trong phát triển sản phẩm như thế nào?

  Autodesk, hãng phần mềm CAD nổi tiếng thế giới hiện đang sử dụng Kotlin Multiplatform để cung cấp nguồn cho mô hình dữ liệu và logic đồng bộ ngoại tuyến trên 3 nền tảng di động: iOS, Android và Windows.
  Chi tiết
 •  
   

  Migma Packtron cắt giảm 30% chu kỳ thiết kế với SOLIDWORKS và 3DEXPERIENCE Works

  Bằng cách thêm quản lý dữ liệu dựa trên đám mây giá cả phải chăng vào triển khai SOLIDWORKS, Migma Packtron đã cắt giảm 30% chu kỳ thiết kế của mình. Sự kết hợp giữa SOLIDWORKS và nền tảng 3DEXPERIENCE đã giúp công ty hợp lý hóa hơn nữa các quy trình phát triển và sản xuất.
  Chi tiết
 •  
   

  Điểm cốt lõi của một quy trình sản xuất CAD/CAM thành công

  Mọi chuỗi quy trình sản xuất CAD/CAM luôn chỉ thành công khi giải quyết được tốt mắt xích yếu nhất của nó. Việc chuyển đổi các ý tưởng thiết kế khái niệm thành công nghệ gia công là một điểm yếu tiềm ẩn.
  Chi tiết
 •  
   

  Phần mềm SOLIDWORKS thiết kế ngoại thất nhanh, mang lại thành công cho EXTREMIS

  Công việc thiết kế hàng ngày trên các phần mềm CAD có đang khiến bạn cảm thấy tẻ nhạt? Việc phải thực hiện hàng ngàn thao tác trên máy tính có đang cản...
  Chi tiết

Mua ngay
Màu sắc
Kích cỡ
Số lượng
Thành tiền
Liên hệ
Họ và tên
Điện thoại *
Email
Địa chỉ
Ghi chú
Mã giảm giá
Phí vận chuyển