Tính năng của mô-đun HVAC trong SOLIDWORKS Flow Simulation

MODULE HVAC trong SOLIDWORKS Flow Simulation (HEATING VATILATION AND AIR CONDITION) là một module của SOLIDWORKS Flow Simulation là công cụ mô phỏng HVAC truyền nhiệt, thông gió và điều hòa không khí. HVAC được biết đến với nhiều tính năng nổi bật. Chúng ta cùng điểm lại tất cả các tính năng của mô-đun này nhé.

https://vihoth.com/wp-content/uploads/2019/03/flow-1-1.png
Module HVAC – SOLIDWORKS Flow Simulation giúp người thiết kế đoán trước và tối ưu hóa dòng di chuyển của không khí và điều chỉnh nhiệt độ trong môi trường làm việc.

Chi tiết các tính năng của HVAC trong SOLIDWORKS Flow Simulation

Mô-đun HVAC trong SOLIDWORKS Flow Simulation có thể tính toán sự chuyển động của khí và các loại hơi trong môi trường làm việc và môi trường sống. Bao gồm các mô hình hóa các bức xạ nâng cao, thông số tiện nghi và một  trường các dữ liệu lớn vật liệu xây dựng. Bộ công cụ này cho phép người kỹ sư giải quyết những thách thức, khó khăn trong việc thiết kế hệ thống làm mát hiệu quả trong dân dụng và môi trường quy mô lớn:

Tối ưu hóa luồng không khí

Quản lý luồng không khí trong một môi trường quy mô lớn là chìa khóa đảm bảo rằng giá trị nhiệt độ tối ưu được duy trì cho một số lượng người lớn nhất.

Thiết kế sản phẩm nhiệt

Mô-đun HVAC không chỉ mô phỏng luồng không khí trong môi trường mà còn mô phỏng nhiệt độ các sản phẩm có trong các môi trường. Với bộ công cụ nâng cao này, các nhà thiết kế có thể phân tích nhiệt độ các sản phẩm và so sánh với môi trường thực.

Các chỉ số tiện nghi cho con người

Hiệu quả kiểm soát môi trường được đo bằng các chỉ số tiện nghi của con người. Có tám tham số đánh giá về phản ứng của con người với các khía cạnh của môi trường.

Công cụ đặc biệt trong ngành công nghiệp (Industry Specific Tools)

Mô-đun HVAC nhằm hỗ trợ trực tiếp cho các kỹ sư cơ khí thiết kế máy điều hòa hoặc thiết bị làm mát quy mô lớn. Các công cụ dễ sử dụng, cung cấp mô phỏng cho các trường hợp ngoại lệ:

https://vihoth.com/wp-content/uploads/2019/03/flow-2.png
HVAC Module – SOLIDWORKS Flow Simulation mô phỏng nhiệt độ phân bố

Bài viết liên quan:

– Tổng quan về phần mềm SOLIDWORKS Flow Simulation

Hội thảo SOLIDWORKS Flow Simulation – Mô phỏng dòng chảy nhiệt, khí và chất lỏng

– Hướng dẫn download và cài đặt SOLIDWORKS từ A – Z

 

Mô hình bức xạ nâng cao

Bức xạ nhiệt từ mặt trời có thể có ảnh hưởng lớn tới yêu cầu làm mát. Hiểu biết được những tác động của việc yêu cầu lựa chọn vật liệu lựa chọn đòi hỏi mô hình bức xạ tinh vi, tất cả được bao gồm trong mô-đun HVAC.

Cơ sở dữ liệu kỹ thuật

Cơ sở dữ liệu kỹ thuật hiệu quả bao gồm một loạt các loại vật liệu xây dựng và quạt làm mát. Các vật liệu mới cho phép xây dựng phân tích nhiệt được thực hiện một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Thông số tiện nghi

“Tỷ lệ đánh giá” và “Tỷ lệ không hài lòng” là hai thông số tiện nghi chính trong số tám thông số của mô-đun HVAC. Hai thông số này xác định nơi có vấn đề, cho phép người thiết kế giải quyết chúng trước khi xây dựng hệ thống làm mát.

Mô-đun HVAC trong SOLIDWORKS Flow Simulation cho phép các nhà thiết kế và kỹ sư phân tích nhiệt độ trong các mô hình máy điều hòa và máy lạnh phức tạp một cách nhanh chóng và chính xác. Với sự kết hợp của tính dễ sử dụng và các công cụ đặc biệt trong ngành công nghiệp, các mô-đun HVAC đảm bảo năng suất phân tích tối đa với khả năng mô phỏng có độ chính xác cao.

Bạn có thể hình dung các yếu tố tiện nghi thông qua HVAC trong SOLIDWORKS Flow Simulation
Bạn có thể hình dung các yếu tố tiện nghi thông qua HVAC trong SOLIDWORKS Flow Simulation

 

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Thương mại và Phát triển Kỹ thuật cao ViHoth

CAD/CAM/CAE/PLM/CNCĐại lý phân phối ủy quyền SOLIDWORKS Việt Nam

Trụ sở: Lô B6-X3, Khu đô thị Mỹ Đình 1, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội

VP: Số 178/67 Nguyễn Oanh, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Phone: +84-24-3797 0256 (Hà Nội) +84-28-3636 8328 (Hồ Chí Minh) – Hotline: 0983 331 083

Website: www.vihoth.com – Email: info@vihoth.com

kênh youtube chính thức: https://www.youtube.com/user/ViHoth