Thời gian làm việc: Từ 8h00 - 17h30 Các ngày trong tuần

Lập trình CAD/CAM hiệu quả cho gia công phay 5 trục Copy

Vì vậy, đôi mắt của chúng tôi đã sáng lên khi chúng tôi thấy những gì mà iMachining có thể mang lại cho máy của chúng tôi. Kết quả là tiết kiệm thời gian lớn trong gia công thô... iMachining có các trợ lý công nghệ kiểm soát tối ưu tất cả các thông số gia công. Khi làm như vậy, nó bao gồm vật liệu được gia công, công cụ được sử dụng, hình dạng của mô hình và dữ liệu máy CNC.

Lập trình CAD/CAM như thế nào để mang lại hiệu quả cho gia công phay 5 trục đang là băn khoăn của rất nhiều kỹ sư. Vậy nên chọn phần mềm lập trình CAD/CAM phù hợp cho sản phẩm của bạn và có giá bản quyền hợp lý? Hãy cùng ViHoth tìm hiểu xem nên lập trình CAD/CAM hiệu quả cho gia công phay 5 trục bằng giải pháp gì nhé.

PESTEL PUR-Kunststofftechnik GmbH & Co. KG đã tìm thấy hiệu quả cao ở SolidCAM khi gia công trên các chi tiết phức tạp có khối lượng lớn.

 

THÁCH THỨC KHI GIA CÔNG VẬT LIỆU PHỨC TẠP VÀ CÓ KHỐI LƯỢNG LỚN

 

Tấm ốp cho máy gặt, kết cấu mái cho xe buýt, tấm trải cho giường phơi nắng – chỉ một số công ty có thể sản xuất các bộ phận bằng nhựa có kích thước lớn như polyurethane như trường hợp của PESTEL PUR-Kunststofftechnik GmbH & Co. KG từ Chemnitz. Công ty được thành lập vào năm 1990 bởi Ulf-Peter Pestel ngay sau khi thống nhất nước Đức. Công ty có 50 nhân viên trong khuôn viên 10.000 mét vuông, sản xuất các bộ phận với trọng lượng lên tới 100 kg và bề mặt lên tới 4,00 m x 2,00 m.

 

Trong quá trình tạo khuôn của riêng họ, nhóm do Michael Legler đứng đầu sản xuất các công cụ khuôn cần thiết từ các ý tưởng dành riêng cho khách hàng hoặc từ dữ liệu SOLIDWORKS được phân phối. Với tổng trọng lượng lên tới 19 tấn, chúng được sản xuất trên các máy phay ba đến năm trục. Lưu ý rằng máy phay phải làm việc suốt đêm để gia công các vật đúc lớn như vậy nên hai điều được đặc biệt tìm kiếm: Tốc độ gia công cao và an toàn quá trình tuyệt đối.

 

Về phía CAD, chúng tôi đã được định vị xuất sắc tại PESTEL PUR với SOLIDWORKS, giải thích Michael Legler, người đã hoạt động trong công ty từ năm 2011. Tuy nhiên, qua nhiều năm, các bộ phận khách hàng và công cụ đúc trở nên phức tạp hơn về mặt hình học. Khuôn khoang sâu và khu vực phức tạp áp đảo rõ ràng hệ thống CAM trước đây. Báo cáo của Legler: Đối với một nửa khuôn cỡ trung bình, khoảng một trăm chương trình CNC là cần thiết và mỗi chương trình phải được chỉnh sửa thủ công. Đối với một chi tiết, bộ xử lý hậu kỳ chỉ bao gồm một nửa các chức năng của máy có sẵn trong bộ điều khiển CNC.

 

Lập trình CAD/CAM hiệu quả cho phay gia công 5 trục

Lập trình CAD/CAM hiệu quả cho phay gia công 5 trục

 

YÊU CẦU GIẢI PHÁP LẬP TRÌNH GIA CÔNG TÍCH HỢP VỚI SOLIDWORKS

Đến giai đoạn mà Michael Legler cảm thấy rằng chi phí cho việc lập trình CAM là không thể chấp nhận được và sự an toàn của gia công phay là không đủ. Vì vậy, vào đầu năm 2012, anh đã tìm đến một hệ thống CAM phù hợp hơn. Các yêu cầu đã được xác định rõ ràng: Tích hợp vào SOLIDWORKS, lập trình đơn giản và nhanh chóng các khuôn 5 trục phức tạp, tính toán và xử lý vật liệu dư, điều khiển va chạm chức năng và xử lý hậu CNC tinh vi. Sau khi nghiên cứu sâu rộng trên internet về tình trạng hiện tại của các hệ thống CAM và phạm vi chức năng của chúng, một loạt các nhà cung cấp đã trình bày các giải pháp của họ cho PESTEL PUR tại chỗ. Hai hệ thống lọt vào danh sách rút gọn.

Chỉ sau 2 ngày trong giai đoạn thử nghiệm, SolidCAM đã được yêu thích rõ ràng. Phần mềm CAM được tích hợp hoàn toàn vào SOLIDWORKS, hoàn thành chức năng của nó và vượt xa mọi yêu cầu đặt ra. Người quản lý làm khuôn Michael Legler hồi tưởng: Tất nhiên có những giải pháp đặc biệt cho nhiều ứng dụng. Nhưng đối với việc sản xuất các công cụ đúc và linh kiện máy riêng lẻ và nhỏ, SolidCAM là lý tưởng. Trong khi đó, các lập trình viên CAM tại PESTEL PUR sử dụng hiệu quả tất cả các mô đun phay 2D, 3D và 5 trục có sẵn từ SolidCAM ngoại trừ mô đun 5 trục cho tube milling và impeller milling.

 

IMACHINING TẠO BƯỚC CẢI TIẾN ĐỘT PHÁ TRONG LẬP TRÌNH GIA CÔNG 5 TRỤC

Trong vài tháng qua, nhóm PESTEL PUR hiện cũng đã sử dụng công nghệ iMachining. Chúng tôi đã biết về iMachining trước đó. Nhưng chúng tôi luôn nghĩ rằng, điều đó không dành cho chúng tôi, kể lại Legler. Cuối cùng, chúng tôi không chế tạo bất kỳ loại thép công cụ nào mà thay vào đó chủ yếu là nhôm đúc và vật liệu cán có độ bền cao. Tuy nhiên, kỹ sư ứng dụng Mario Bujack từ chi nhánh SolidCAM ở Suhl đã thuyết phục Legler thực hiện chạy thử vào đầu năm 2015. Michael Legler: Sau đó, chúng tôi luôn sử dụng các công cụ chèn để gia công thô. Vì vậy, đôi mắt của chúng tôi sáng lên khi chúng tôi thấy những gì mà iMachining có thể mang lại cho máy của chúng tôi. Kết quả là tiết kiệm thời gian lớn trong gia công thô.

Việc chuẩn bị gia công CAM bây giờ cực kỳ đơn giản, theo Legler: Hiện vì iMachining có các trợ lý công nghệ kiểm soát tối ưu tất cả các thông số gia công. Khi làm như vậy, nó bao gồm vật liệu được gia công, công cụ được sử dụng, hình dạng của mô hình và dữ liệu máy CNC.

Nhờ tích hợp liền mạch SolidCAM vào SOLIDWORKS, gia công CNC giờ đây có thể được lập trình nhanh hơn rất nhiều, xử lý vật liệu còn lại chạy trơn tru và mô phỏng máy tích hợp cho phép điều khiển đáng tin cậy.

Michael Legler rất hài lòng: Hiện tại, các chương trình CNC có thể được gửi trực tiếp đến hệ thống điều khiển mà không cần chúng tôi phải chỉnh sửa chúng. Hơn thế nữa, chúng ta có thể ngủ dễ dàng vào ban đêm trong khi gia công 5 trục chạy không cần giám sát!

 

Nguồn: Solidcam

Chú thích:

*SolidCAM là gì? – SolidCAM là giải pháp CAM tiên tiến được cung cấp bởi hãng DKSH Technology, Israel. SolidCAM tích hợp hoàn toàn trong SOLIDWORKS và Inventor (với giải pháp Inventor CAM), rất tiện lợi cho kỹ sư khi thực hiện lập trình gia công. Mọi thay đổi từ mô hình thiết kế 3D trên phần mềm SOLIDWORKS và Inventor đều được cập nhật tự động trong SolidCAM và Inventor CAM, do đó, rút ngắn tối đa thời gian lập trình và loại bỏ sai sót từ việc chuyển đổi dữ liệu.

*iMachining SolidCAM là gì? – iMachining SolidCAM là một công nghệ đã được cấp bằng sáng chế độc quyền cho hãng DKSH Technology. iMachining giúp rút ngắn thời gian gia công tới trên 70%. iMachining với công nghệ tự động nhận diện thông minh, tối ưu bước tiến, đường dao, loại bỏ cắt không, tối ưu chiều dài me cắt… giúp gia tăng tuổi thọ và độ bền dao cụ. iMachining SolidCAM đặc biệt hiệu quả khi gia công trên các vật liệu cứng.

 

Liên hệ ViHoth Corporation – Đối tác phân phối của hãng phần mềm SolidCAM tại Việt Nam để được tư vấn, hướng dẫn và cung cấp các giải pháp lập trình gia công 5 trục nói riêng và gia công nói chung với SolidCAM.

Công ty Cổ phần Thương mại và Phát triển Kỹ thuật cao ViHoth

Trụ sở: Lô B6-X3, Khu đô thị Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng: 178/67 Nguyễn Oanh, Phường 17, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: +84-24-3797.0256     |  +84-28-3636 8328  | Hotline: 0983 331 083

Website: www.vihoth.com            | Email: info@vihoth.com

 

 • Tác giả
 • Bài viết mới

 
TIN TỨC LIÊN QUAN

 •  
   

  Phần mềm TeamCity tối ưu hóa quản lý build và tích hợp liên tục

  Phần mềm TeamCity thiết lập máy chủ cho các dự án trong ít phút, hộp kiểm đơn vị liên tục, phân tích chất lượng mã, báo cáo sớm về các vấn đề trong “build”.
  Chi tiết
 •  
   

  Phần mềm DataGrip phát triển cơ sở dữ liệu chuyên nghiệp

  Phần mềm DataGrip là một IDE cho SQL được thiết kế phù hợp với nhu cầu cụ thể của các nhà phát triển cơ sở dữ liệu chuyên nghiệp. Chức năng của nó là bổ sung cơ sở dữ liệu chính thức cho IntelliJ IDEA, PhpStorm, PyCharm, và RubyMine.
  Chi tiết
 •  
   

  Phần mềm OpenStack được phát triển bởi PyCharm

  OpenStack là một trong những phần mềm đám mây mã nguồn mở được triển khai rộng rãi nhất trên thế giới. Nó được phát triển bởi cộng đồng, vì cộng đồng với hơn 200 dự án đang được đóng góp tích cực trong hệ sinh thái trải rộng trên 187 quốc gia. OpenStack được bình chọn là “Dự án PyCharm của thập kỷ”.
  Chi tiết
 •  
   

  Hướng dẫn mua phần mềm SolidCAM bản quyền

  Để chắc chắn rằng bạn có được quyết định đầu tư chính xác nhất, đừng bỏ qua những thông tin Hướng dẫn mua phần mềm SolidCAM bản quyền được cung cấp dưới đây.
  Chi tiết
 •  
   

  Ứng dụng SOLIDWORKS trong xây dựng, kiến trúc

  SOLIDWORKS đi kèm với một bộ công cụ hoàn chỉnh để phát triển các thiết kế chính xác có thể được tận dụng trong việc lập kế hoạch, thiết kế thiết bị, bố trí, chế tạo và xây dựng. Đồng thời, phần mềm nhanh chóng tạo ra các bản vẽ thực tế và bản vẽ chế tạo đầy đủ chi tiết cho các thiết kế kết cấu, thiết kế thiết bị cơ khí, hệ thống cơ khí (HVAC), bố trí cáp điện và hệ thống đường ống.
  Chi tiết
 •  
   

  Tối ưu hóa thiết kế robot chiến đấu với SOLIDWORKS

  Thiết kế robot chiến đấu đến việc chế tạo thành công là một quá trình mà Will Bales và Tyler Bond đã thực hiện khi còn đang học trung học.
  Chi tiết

Mua ngay
Màu sắc
Kích cỡ
Số lượng
Thành tiền
Liên hệ
Họ và tên
Điện thoại *
Email
Địa chỉ
Ghi chú
Mã giảm giá
Phí vận chuyển