Thời gian làm việc: Từ 8h00 - 17h30 Các ngày trong tuần
 •  
 •  
 •  
 •  

Hướng dẫn quản lý bản quyền phần mềm SOLIDWORKS (License)

Bạn đang tìm hiểu về SOLIDWORKS 2020 và gặp phải một số vường mắc, dưới đây là hướng dẫn quản lý đối với SOLIDWORKS 2020 Standalone Licensing

Bạn là IT, kỹ sư hoặc manager có trách nhiệm quản lý bản quyền phần mềm SOLIDWORKS, hoặc đang tìm hiểu về bản quyền phần mềm SOLIDWORKS cho việc đầu tư, vậy bạn nên biết những thông tin sau đây. Một lưu ý quan trọng dành cho khách hàng SOLIDWORKS: nên mua SOLIDWORKS bản quyền tại đại lý chính hãng của SOLIDWORKS, để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất trong quá trình sử dụng phần mềm.

Hướng dẫn quản lý bản quyền phần mềm SOLIDWORKS đối với dạng license standalone

Hỏi: SOLIDWORKS 2020 Standalone License là gì?

Trả lời: SOLIDWORKS Standalone License là dạng key cài cố định trên một máy tính. Khi muốn chuyển license SOLIDWORKS sang một máy tính khác phải thực hiện Transfer license (Liên hệ ViHoth Corporation để được hỗ trợ).

Hỏi: Tôi có cần số sê-ri mới để cài đặt SOLIDWORKS 2020 không?

Nếu bạn đang sử dụng phần mềm SOLIDWORKS bản quyền trong thời hạn Subscription, số sê-ri license hiện tại của bạn sẽ tự động được nâng cấp lên SOLIDWORKS 2020.
Trường hợp license SOLIDWORKS của bạn đã hết hạn hoặc gần hết hạn mà bạn muốn nâng cấp lên SOLIDWORKS 2020, hãy liên hệ ViHoth Corporation, đại lý phân phối ủy quyền SOLIDWORKS để được tư vấn và hỗ trợ gia hạn dịch vụ Subscription (Renewal).
Trong quá trình cài đặt và kích hoạt, số sê-ri sẽ được xác thực về tính hợp lệ của nó với bản phát hành SOLIDWORKS 2020.

Hỏi: Nếu tôi không có quyền truy cập internet trên máy trạm SOLIDWORKS, tôi sẽ kích hoạt sản phẩm của mình như thế nào?

Trả lời: Kích hoạt yêu cầu kết nối internet hoặc truy cập email. Sau khi kích hoạt thành công, bạn không cần trực tuyến để sử dụng sản phẩm.
Nếu bạn không có quyền truy cập internet trên máy tính đã cài đặt SOLIDWORKS, bạn có thể chọn phương thức kích hoạt Thủ công để Lưu tệp yêu cầu kích hoạt. Tập tin này có thể được chuyển sang một máy tính khác có truy cập internet (tức là thông qua khóa USB). Gửi email tệp đến activ@solidworks.com. Bạn sẽ nhận được phản hồi email trong vòng vài phút với tệp phản hồi kích hoạt. Sao chép tệp này trở lại máy trạm SOLIDWORKS và tiếp tục thông qua phương thức kích hoạt Thủ công nhưng chọn để Mở tệp kích hoạt được ủy quyền.

Hướng dẫn quản lý bản quyền phần mềm SOLIDWORKS (License)
Hướng dẫn quản lý bản quyền phần mềm SOLIDWORKS 2020 đối với dạng license network (SNL/Floating)

Xem thêm: SOLIDWORK network license là gì?

Hỏi: License network được xử lý như nào trong SOLIDWORKS 2020?

Trả lời: SOLIDWORKS 2020 tiếp tục sử dụng cùng Trình quản lý giấy phép network để cung cấp giấy phép mạng cho tất cả các sản phẩm của SOLIDWORKS. Các giấy phép PDM Standard và PDM Professional của SOLIDWORKS.
Một máy chủ trên mạng của bạn lưu trữ ứng dụng SolidNetWork License Manager Server để kích hoạt tất cả các giấy phép mạng.
Các khách hàng được kết nối với cùng một mạng có được license từ máy chủ khi mở SOLIDWORKS. Khi SOLIDWORKS bị đóng, license được trả về máy chủ.

Hướng dẫn quản lý bản quyền phần mềm SOLIDWORKS (License)

Hỏi: Các sản phẩm SOLIDWORKS, Simualation, Composre, Electrical, PCB, Plastic, CAM, Visualize và PDM có thể chạy từ một công cụ quản lý bản quyền không?

Trả lời: Có, người dùng có thể quản lý tất cả các giấy phép sản phẩm của SOLIDWORKS bằng một tiện ích. Trong quá trình cài đặt, bạn có thể nhập nhiều số sê-ri được phân tách bằng dấu phẩy. Bạn sẽ cần cài đặt Trình quản lý giấy phép trên máy chủ, có thể truy cập bởi tất cả các khách hàng.

Hỏi: Khách hàng có quyền truy cập để xem license hiện đang sử dụng không?

Trả lời: Có, cài đặt máy khách SOLIDWORKS sẽ bao gồm ứng dụng Máy khách Trình quản lý giấy phép SolidNetWork. Điều này có thể được truy cập thông qua Windows Start> SOLIDWORKS 2020 Tools> SolidNetWork License Manager Client 2020. Kiểm tra tab Sử dụng giấy phép và chọn sản phẩm được yêu cầu từ danh sách thả xuống.

Hỏi: Trình quản lý bản quyền SolidNetWork 2020 có thể hỗ trợ các phiên bản trước của SOLIDWORKS không?

Trả lời: Có. trình quản lý bản quyền phần mềm SOLIDWORKS 2020 sẽ hỗ trợ tất cả các phiên bản trước của phần mềm (kể từ khi kích hoạt được giới thiệu vào năm 2008).

Tuy nhiên, Trình quản lý bản quyền sẽ luôn cần phải có cùng phiên bản chính hoặc mới hơn. Ví dụ: SOLIDWORKS 2020 sẽ không hoạt động với Trình quản lý giấy phép SolidNetWork 2019.

Hỏi: Làm các nào để nâng cấp lên Trình quản lý giấy phép SolidNetWork 2020?

Trả lời: Bạn có thể nâng cấp Trình quản lý giấy phép SOLIDWORKS SolidNetWork lên phiên bản mới bằng Trình quản lý cài đặt SOLIDWORKS, thay vì gỡ cài đặt phiên bản trước.
QUAN TRỌNG: Sau khi nâng cấp hoàn tất, hãy kích hoạt lại Trình quản lý giấy phép để lấy giấy phép 2020.

Hỏi: Tôi có thể sử dụng máy tính để bàn từ xa để cài đặt và kích hoạt Trình quản lý giấy phép trên máy chủ không?

Trả lời: Tránh sử dụng một ứng dụng máy tính để bàn từ xa vì điều này có thể gây ra thay đổi cho Định danh máy tính của máy chủ trong quá trình kích hoạt. Điều này có thể gây ra sự không khớp của ID phần cứng và có thể xảy ra lỗi Kích hoạt Số lượng kích hoạt và quá trình kích hoạt sẽ thất bại.

 

Thông tin liên hệ 

Công ty Cổ phần Thương mại và Phát triển Kỹ thuật cao ViHoth

Địa chỉ: Trụ sở: ViHoth Tower, Lô B6-X3, KĐT Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, HN.

Văn phòng: 178/67 Nguyễn Oanh, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP HCM.

Điện thoại HN: +84-24-3797.0256   HCM: +84-28-3636.8328

Website: https://vihoth.com/  Email: info@vihoth.com

 
TIN TỨC LIÊN QUAN

 •  
   

  SOLIDWORKS 2020 và các câu hỏi thường gặp

  Bạn đang tìm hiểu về SOLIDWORKS 2020 và gặp phải một số vường mắc, Dưới đây là một số câu hỏi ViHoth tổng hợp về SOLIDWORKS 2020 và những câu hỏi thường gặp.
  Chi tiết
 •  
   

  Nâng cao hiệu suất thiết kế trên SOLIDWORKS Drawings

  Mẹo và thủ thuật nâng cao hiệu suất thiết kế trên SOLIDWORKS Drawings - Trong bài viết này, hãy xem cách các công cụ vẽ của SOLIDWORKS hiệu quả chi tiết và dễ xử lý cho người dùng CAD như thế nào.
  Chi tiết
 •  
   

  Làm thế nào nâng cao hiệu suất cho hệ thống máy CNC hiện tại của bạn?

  Bằng cách sử dụng các kỹ thuật phay hiệu quả cao tiên tiến cho toàn bộ quy trình gia công, công nghệ iMachining của SolidCAM có thể giảm đáng kể thời gian chu kỳ gia công trên máy CNC của bạn (kể cả các máy CNC đời cũ) trong khi cải...
  Chi tiết
 •  
   

  Tips SOLIDWORKS cho người quản lý kỹ thuật

  5 "tip" hay SOLIDWORKS dành cho người quản lý kỹ thuật giúp tiết kiệm thời gian kiểm tra các thiết kế lắp ghép và chi tiết.
  Chi tiết
 •  
   

  Time Tracking, tính năng theo dõi thời gian trong phần mềm YouTrack

  Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn quên ghi lại thời gian bạn đã dành để thực hiện một nhiệm vụ? Câu trả lời là tự động hóa. Phần mềm YouTrack JetBrains cung cấp cho bạn hai quy trình công việc để bạn tự động theo dõi thời gian của mình - một quy trình bắt đầu hẹn giờ khi bạn chuyển vấn đề của mình sang trạng thái Progress (đang xử lý) và quy trình khác bắt đầu hẹn giờ khi bạn đặt rõ ràng trường Timer thành Start.
  Chi tiết
 •  
   

  Giới thiệu các trường tùy chỉnh trong phần mềm Space JetBrains

  Để giúp bạn quản lý và đơn giản hóa quy trình làm việc của tổ chức, JetBrains R&D đang nỗ lực để biến Space trở thành giải pháp tối ưu, có thể tùy chỉnh cho các nhóm phát...
  Chi tiết