Thời gian làm việc: Từ 8h00 - 17h30 Các ngày trong tuần

Tạo file DXF cho một phác thảo (SKETCH) trong SOLIDWORKS

Gần đây, một số người đã hỏi tôi làm thế nào để có một tập hợp các văn bản phác thảo và tạo file DXF trong SOLIDWORKS. Điều này sẽ rất dễ dàng nếu như bạn biết cách sử dụng và tạo văn bản trong phần mềm SOLIDWORKS. Dưới đây là một vài phương pháp khá đơn giản giúp bạn thực hiện những thao tác này một cách nhanh chóng.

Có thể xem giải pháp SOLIDWORKS là phương pháp đầu tiên có thể tạo file DXF trực tiếp từ một tập tin chi tiết. Cách này gồm các bước sau:

 1. Tạo ra các bản phác thảo bạn muốn và để ở chế độ thường

 1. Save as>DXF
 2. Trong các thuộc tính cho DXF/DWG Output chọn Annotation view và Current view. Trong bản gốc, chọn bất kỳ điểm nào bạn cần giữ làm trung tâm.

 1. Sau đó nhấn Ok

Bây giờ đến các phương pháp khác: Từ một bản vẽ tạo file DXF

 1. Tạo bản phác thảo mà bạn muốn
 2. Sao chép các bản phác thảo là clipboard
 3. Mở một bản vẽ và xóa các khối tiêu đề
 4. Dán bản thảo
 5. Save as>DXF

Với những hướng dẫn trên tạo file DXF hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn thực hiện dễ dàng hơn trong ứng dụng SOLIDWORKS vào công việc. Mọi hỗ trợ về kĩ thuật cũng như câu hỏi khi sử dụng phần mềm bạn có thể gọi theo số hottline 0983.331.083 để chuyên gia được đào tạo từ hãng tư vấn và trả lời.

Viết bởi: Ketul Patel

Nguồn: DS SOLIDOWORKS

Dịch: ViHoth

 
TIN TỨC LIÊN QUAN

 •  
   

  Bạn đã từng vượt quá giới hạn hình vẽ trong SOLIDWORKS

  Hiểu cảm biến trong SOLIDWORKS Thông thường, khi bạn đang thiết kế các chi tiết hoặc các lắp ráp, bạn đang hoạt động trong một thiết kế đặc biệt, cho dù đó là kích thước,...
  Chi tiết
 •  
   

  Smartcut sử dụng Power Select trong SOLIDWORKS SIMULATION

  Sử dụng Power Select trong SOLIDWORKS SIMULATION, cách tốt nhất để thực hiện các công việc đòi hỏi thông minh hơn và khó khăn hơn… đó là tất cả những gì được gọi là...
  Chi tiết
 •  
   

  Thiết kế tự động hóa: Hãy để SOLIDWORKS Electrical quản lý dữ liệu chi tiết của bạn

  Hãy sử dụng SOLIDWORKS Electrical cho các dự án tự động hóa của bạn. Bạn sẽ dễ dàng nhận thấy sự khác biệt giữa SOLIDWORKS Electrical với các phần mềm CAD dùng cho thiết kế điện khác. SOLIDWORKS Electrical là phần mềm thông minh, tự động cập nhật các thay đổi dữ liệu khi trong hệ thống có bất kỳ sự thay đổi nào.
  Chi tiết
 •  
   

  Cách thức SOLIDWORKS Electrical giúp bạn tạo Bảng vật liệu chính xác hơn

  Các công cụ thành phần trong SOLIDWORKS Electrical cho phép kỹ sư liên kết các bộ phận sản xuất với các ký hiệu trên trực tuyến. Bản vẽ dựa trên cơ sở dữ liệu tự động cập nhật bảng BOM khi các thay đổi được thực hiện, giảm thiểu khả năng thay đổi bản vẽ sẽ không được chọn trong bảng BOM.
  Chi tiết
 •  
   

  Khai thác sức mạnh của SOLIDWORKS Electrical 3D

  Phần mềm SOLIDWORKS Electrical thực hiện việc nâng cao hiệu suất cho người dùng bằng cách tận dụng dữ liệu thiết kế 2D khai thác từ một bản vẽ đơn hoặc đa đường và định tuyến đường đi của chúng trong mô hình 3D.
  Chi tiết
 •  
   

  Tương lai của Golf: Công nghệ đang thay đổi trò chơi như thế nào

  Công nghệ đã tiến triển và thâm nhập không ngừng vào nhiều lĩnh vực của cuộc sống hơn chúng ta từng tưởng tượng. Ngay cả chơi gôn, môn thể thao lịch sử và ý thức truyền...
  Chi tiết