Thời gian làm việc: Từ 8h00 - 17h30 Các ngày trong tuần

SOLIDWORKS Motion giúp bạn ghi bàn bóng đá

Với NFL Superbowl, tôi nghĩ rằng bạn sẽ thấy thú vị với việc sử dụng SOLIDWORKS Motion và xem xét các tính chất vật lý của bàn thắng! Hãy nói rằng chúng tôi muốn tìm các lực cần thiết để thực hiện một cú ghi bàn có khoảng cách với goal là 45.7m. Bỏ qua sức cản của không khí tác động vào quả bóng, chúng ta hãy đơn giản hóa bài toán này.

Chơi bóng đá thú vị hơn với SolidWorks Motion! 

Nếu không có sức cản của không khí, đây chỉ là vấn đề về chuyển động phóng và có thể thực hiện tính toán bằng tay, nhưng ai là người dành thời gian cho việc đó? Thay vì ngồi tính toán chúng ta hãy xem làm thế nào có thể dễ dàng thiết lập trong SOLIDWORKS Motion.

tinh-toan-suc-can0cua-khong-khi

Đầu tiên, chúng tôi có các tìm hiểu về bàn thắng, sân bóng, và dĩ nhiên là môn bóng đá

Tiếp theo, chúng tôi tạo các nghiên cứu với SOLIDWORKS Motion và áp dụng trọng lực. Chúng tôi thiết lập một điều kiện tiếp xúc giữa thủ môn và bóng và cuối cùng áp dụng một lực lên bóng ở một góc nhất định. Một khi những điều này được thiết lập, chúng ta chỉ cần thay đổi giá trị của lực một vài lần cho đến khi chúng tôi ghi bàn! Vấn đề này có thể được giải quyết với một phép tính tay nếu lực này là tất cả những gì tôi quan tâm. Tuy nhiên, cùng với các thông tin về lực, chúng ta có thể đưa ra các dịch chuyển, vận tốc, gia tốc của quả bóng. Chúng tôi có thể tính ra bao nhiêu năng lượng được lưu trữ trong quả bóng … và hơn cả, cách thức của nó thú vị hơn nhiều so với các phép tính của bạn.

Xem thêm: Vẽ trái bóng Russia World Cup 2018 bằng phần mềm SOLIDWORKS

Vì vậy, từ phân tích của chúng tôi, chúng tôi có thể kết luận rằng ở một góc 40 độ không có lực cản nào của không khí, nó sẽ bị một lực 21 pound tác động trên 1/10 của giây để thực hiện một cú ghi bàn với khoảng cách là  45.7m.

SOLIDWORKS Motion là một trong những công cụ mô phỏng mà tôi cảm thấy bị lãng quên rất nhiều lần, vì vậy tôi nghĩ rằng đây sẽ là một cách thú vị để nhắc nhở mọi người về nó. Không chỉ thú vị để bạn áp dụng trong trò chơi, nó cũng vô cùng mạnh mẽ trong việc thiết kế các cơ chế vận hành!

Tác giả: Chris Olson, Kỹ sư ứng dụng Mô phỏng

Nguồn: SolidWorks DS

Dịch: ViHoth Corp.

 
TIN TỨC LIÊN QUAN

 •  
   

  SOLIDWORKS Simulation Premium đáp ứng những nhu cầu kỹ thuật tinh tế của bạn

  SOLIDWORKS Simulation Premium là giải pháp cao cấp và hoàn thiện nhất về mô phỏng cơ khí của SolidWorks... bên cạnh các sản phẩm về mô phỏng dòng chảy Flow Simulation và...
  Chi tiết
 •  
   

  Tối ưu hóa thiết kế của bạn trong SOLIDWORKS SIMULATION

  Trong bất kì dự án thiết kế nào, phương thức hiệu quả nhất để đáp ứng được mục tiêu chi phí và hiệu quả đó là nhanh chóng xác định thiết kế tối ưu của sản phẩm...
  Chi tiết
 •  
   

  Áp dụng SOLIDWORKS PDM và đa sản phẩm giúp doanh nghiệp thành công hơn

  SOLIDWORKS, Simulation và PDM hiện đang được áp dụng rộng rãi trong các ngành sản xuất linh kiện ô tô đến khuôn mẫu và các ngành công nghiệp chế tạo khác
  Chi tiết
 •  
   

  SOLIDWORKS và máy in 3D giúp cho việc chế tác Sô cô la trở nên tuyệt vời

  Với sự hỗ trợ của SOLIDWORKS 3D CAD và công nghệ in 3D, ngày nay những nhà sản xuất bánh kẹo như Nestle, Mars có thể tạo nên những loại Sô cô la đẹp tinh tế
  Chi tiết
 •  
   

  Ngành công nghiệp thời trang đang phát triển thế nào?

  Đối mặt với những thách thức không chỉ từ chính người tiêu dùng, các nhà thiết kế thời trang cũng đang nhìn vào sự cạnh tranh gay gắt từ các đồng nghiệp ảo của họ. Google đã mang mã đến sàn catwalk, với một thử nghiệm đã chứng kiến ​​gã khổng lồ công nghệ cố gắng tạo ra quần áo bằng cách lập trình máy tính phức tạp. Được đặt tên là Project Muze, ý tưởng là sử dụng gói phần mềm có thể tạo ra các kiểu quần áo và phong cách cá nhân online.
  Chi tiết
 •  
   

  Thiết kế tự động hóa: Hãy để SOLIDWORKS Electrical quản lý dữ liệu chi tiết của bạn

  Hãy sử dụng SOLIDWORKS Electrical cho các dự án tự động hóa của bạn. Bạn sẽ dễ dàng nhận thấy sự khác biệt giữa SOLIDWORKS Electrical với các phần mềm CAD dùng cho thiết kế điện khác. SOLIDWORKS Electrical là phần mềm thông minh, tự động cập nhật các thay đổi dữ liệu khi trong hệ thống có bất kỳ sự thay đổi nào.
  Chi tiết