Thời gian làm việc: Từ 8h00 - 17h30 Các ngày trong tuần

Smartcut sử dụng Power Select trong SOLIDWORKS SIMULATION

Sử dụng Power Select trong SOLIDWORKS SIMULATION, cách tốt nhất để thực hiện các công việc đòi hỏi thông minh hơn và khó khăn hơn… đó là tất cả những gì được gọi là Smartcut.

 Thời gian này, tôi đang làm việc trên một mô hình khá phức tạp cho một khách hàng trong việc mô phỏng, và tôi đã sử dụng công cụ Power Select trong SOLIDWORKS SIMULATION để giúp công việc trở nên dễ dàng hơn. Dưới đây là một góc cắt của mô hình mẫu để bạn có thể quan sát các bề mặt nhỏ nơi tôi đã đặt lên một lực và hi vọng bạn có thể tưởng tượng nhiệm vụ đó là phải đảm bảo toàn bộ chúng đều là những lựa chọn đúng đắn trong hộp thoại lực mô phỏng. Điều này khiến tôi nhớ đến khả năng của công cụ Power Select có thể giúp tạo ra các tính năng dựa trên màu sắc.

 

Nhờ vậy, tôi thực hiện được nhiều lựa chọn khác nhau để phân loại cho các mặt (tất nhiên cũng sử dụng các công cụ lọc mặt) và chọn cho chúng một màu đỏ tươi để chỉ ra các điểm mà lực tác dụng vào. Điều này giúp cho nhiệm vụ đảm bảo tất cả mặt cần thiết có thể dễ dàng nhận ra bằng cách xem chúng có màu đỏ hoặc màu trắng, đây là trường hợp tạo ra những mặt rất nhỏ là những khu vực đã được “fillet”.

 

Sau khi chắc chắn rằng tôi đã có tất cả những mặt mà tôi cần, tôi dẫn ra các công cụ Power Select từ danh sách thả xuống của Dòng lựa chọn.

 

Sau đó, trong hộp thoại Power Select tôi lựa chọn một mặt duy nhất và lọc chúng bằng màu sắc mặt. Nhân nút “Search” sau đó ngay lập tức tìm được 127 mặt!

 

Sau khi nhấn nút “Close”, tôi đã có toàn bộ những mặt đã chọn sẵn để áp dụng các lực nén vào mô phỏng với sự tự tin rằng tôi đã có tất cả mọi thứ.

 

Tôi cảm thấy rất hứng thú với các chức năng Selection Sets của SOLIDWORKS SIMULATION 2015 trong tất cả các sản phẩm mô phỏng. Sử dụng các công cụ này là cách tốt nhất để thực hiện các công việc đòi hỏi thông minh hơn và khó khăn hơn… đó là tât cả những gì được gọi là Smartcut!

 

Tác giả: Joe Galliera

Nguồn: SOLIDWORKS DS

Dịch: ViHoth

 
TIN TỨC LIÊN QUAN

 •  
   

  Tạo file DXF cho một phác thảo (SKETCH) trong SOLIDWORKS

  Gần đây, một số người đã hỏi tôi làm thế nào để có một tập hợp các văn bản phác thảo và tạo file DXF trong SOLIDWORKS. Điều này sẽ rất dễ dàng nếu như bạn biết cách sử...
  Chi tiết
 •  
   

  Giải pháp SOLIDWORKS 3D dẫn đầu tin cậy, hiệu quả, tăng năng lực cạnh tranh

  Tìm hiểu cách công ty như Kvichak Marine Industries sử dụng giải pháp SOLIDWORKS 3D để vượt lên trên khó khăn, thách thức ngày càng to lớn của sự cạnh tranh, tăng năng suất và giảm chi...
  Chi tiết
 •  
   

  Thiết kế tự động hóa: Hãy để SOLIDWORKS Electrical quản lý dữ liệu chi tiết của bạn

  Hãy sử dụng SOLIDWORKS Electrical cho các dự án tự động hóa của bạn. Bạn sẽ dễ dàng nhận thấy sự khác biệt giữa SOLIDWORKS Electrical với các phần mềm CAD dùng cho thiết kế điện khác. SOLIDWORKS Electrical là phần mềm thông minh, tự động cập nhật các thay đổi dữ liệu khi trong hệ thống có bất kỳ sự thay đổi nào.
  Chi tiết
 •  
   

  Cách thức SOLIDWORKS Electrical giúp bạn tạo Bảng vật liệu chính xác hơn

  Các công cụ thành phần trong SOLIDWORKS Electrical cho phép kỹ sư liên kết các bộ phận sản xuất với các ký hiệu trên trực tuyến. Bản vẽ dựa trên cơ sở dữ liệu tự động cập nhật bảng BOM khi các thay đổi được thực hiện, giảm thiểu khả năng thay đổi bản vẽ sẽ không được chọn trong bảng BOM.
  Chi tiết
 •  
   

  Khai thác sức mạnh của SOLIDWORKS Electrical 3D

  Phần mềm SOLIDWORKS Electrical thực hiện việc nâng cao hiệu suất cho người dùng bằng cách tận dụng dữ liệu thiết kế 2D khai thác từ một bản vẽ đơn hoặc đa đường và định tuyến đường đi của chúng trong mô hình 3D.
  Chi tiết
 •  
   

  Tương lai của Golf: Công nghệ đang thay đổi trò chơi như thế nào

  Công nghệ đã tiến triển và thâm nhập không ngừng vào nhiều lĩnh vực của cuộc sống hơn chúng ta từng tưởng tượng. Ngay cả chơi gôn, môn thể thao lịch sử và ý thức truyền...
  Chi tiết