Thời gian làm việc: Từ 8h00 - 17h30 Các ngày trong tuần

Smartcut sử dụng Power Select trong SOLIDWORKS SIMULATION

Sử dụng Power Select trong SOLIDWORKS SIMULATION, cách tốt nhất để thực hiện các công việc đòi hỏi thông minh hơn và khó khăn hơn… đó là tất cả những gì được gọi là Smartcut.

 Thời gian này, tôi đang làm việc trên một mô hình khá phức tạp cho một khách hàng trong việc mô phỏng, và tôi đã sử dụng công cụ Power Select trong SOLIDWORKS SIMULATION để giúp công việc trở nên dễ dàng hơn. Dưới đây là một góc cắt của mô hình mẫu để bạn có thể quan sát các bề mặt nhỏ nơi tôi đã đặt lên một lực và hi vọng bạn có thể tưởng tượng nhiệm vụ đó là phải đảm bảo toàn bộ chúng đều là những lựa chọn đúng đắn trong hộp thoại lực mô phỏng. Điều này khiến tôi nhớ đến khả năng của công cụ Power Select có thể giúp tạo ra các tính năng dựa trên màu sắc.

 

Nhờ vậy, tôi thực hiện được nhiều lựa chọn khác nhau để phân loại cho các mặt (tất nhiên cũng sử dụng các công cụ lọc mặt) và chọn cho chúng một màu đỏ tươi để chỉ ra các điểm mà lực tác dụng vào. Điều này giúp cho nhiệm vụ đảm bảo tất cả mặt cần thiết có thể dễ dàng nhận ra bằng cách xem chúng có màu đỏ hoặc màu trắng, đây là trường hợp tạo ra những mặt rất nhỏ là những khu vực đã được “fillet”.

 

Sau khi chắc chắn rằng tôi đã có tất cả những mặt mà tôi cần, tôi dẫn ra các công cụ Power Select từ danh sách thả xuống của Dòng lựa chọn.

 

Sau đó, trong hộp thoại Power Select tôi lựa chọn một mặt duy nhất và lọc chúng bằng màu sắc mặt. Nhân nút “Search” sau đó ngay lập tức tìm được 127 mặt!

 

Sau khi nhấn nút “Close”, tôi đã có toàn bộ những mặt đã chọn sẵn để áp dụng các lực nén vào mô phỏng với sự tự tin rằng tôi đã có tất cả mọi thứ.

 

Tôi cảm thấy rất hứng thú với các chức năng Selection Sets của SOLIDWORKS SIMULATION 2015 trong tất cả các sản phẩm mô phỏng. Sử dụng các công cụ này là cách tốt nhất để thực hiện các công việc đòi hỏi thông minh hơn và khó khăn hơn… đó là tât cả những gì được gọi là Smartcut!

 

Tác giả: Joe Galliera

Nguồn: SOLIDWORKS DS

Dịch: ViHoth

 
TIN TỨC LIÊN QUAN

 •  
   

  Tạo file DXF cho một phác thảo (SKETCH) trong SOLIDWORKS

  Gần đây, một số người đã hỏi tôi làm thế nào để có một tập hợp các văn bản phác thảo và Tạo file DXF trong SOLIDWORKS. Dưới đây là một vài phương pháp từ giải pháp SOLIDWORKS khá đơn giản.
  Chi tiết
 •  
   

  Giải pháp SOLIDWORKS 3D dẫn đầu tin cậy, hiệu quả, tăng năng lực cạnh tranh

  Tìm hiểu cách công ty như Kvichak Marine Industries sử dụng giải pháp SOLIDWORKS 3D để vượt lên trên khó khăn, thách thức ngày càng to lớn của sự cạnh tranh, tăng năng suất và giảm chi...
  Chi tiết
 •  
   

  Áp dụng SOLIDWORKS PDM và đa sản phẩm giúp doanh nghiệp thành công hơn

  SOLIDWORKS, Simulation và PDM hiện đang được áp dụng rộng rãi trong các ngành sản xuất linh kiện ô tô đến khuôn mẫu và các ngành công nghiệp chế tạo khác
  Chi tiết
 •  
   

  SOLIDWORKS và máy in 3D giúp cho việc chế tác Sô cô la trở nên tuyệt vời

  Với sự hỗ trợ của SOLIDWORKS 3D CAD và công nghệ in 3D, ngày nay những nhà sản xuất bánh kẹo như Nestle, Mars có thể tạo nên những loại Sô cô la đẹp tinh tế
  Chi tiết
 •  
   

  Ngành công nghiệp thời trang đang phát triển thế nào?

  Đối mặt với những thách thức không chỉ từ chính người tiêu dùng, các nhà thiết kế thời trang cũng đang nhìn vào sự cạnh tranh gay gắt từ các đồng nghiệp ảo của họ. Google đã mang mã đến sàn catwalk, với một thử nghiệm đã chứng kiến ​​gã khổng lồ công nghệ cố gắng tạo ra quần áo bằng cách lập trình máy tính phức tạp. Được đặt tên là Project Muze, ý tưởng là sử dụng gói phần mềm có thể tạo ra các kiểu quần áo và phong cách cá nhân online.
  Chi tiết
 •  
   

  Thiết kế tự động hóa: Hãy để SOLIDWORKS Electrical quản lý dữ liệu chi tiết của bạn

  Hãy sử dụng SOLIDWORKS Electrical cho các dự án tự động hóa của bạn. Bạn sẽ dễ dàng nhận thấy sự khác biệt giữa SOLIDWORKS Electrical với các phần mềm CAD dùng cho thiết kế điện khác. SOLIDWORKS Electrical là phần mềm thông minh, tự động cập nhật các thay đổi dữ liệu khi trong hệ thống có bất kỳ sự thay đổi nào.
  Chi tiết