Thời gian làm việc: Từ 8h00 - 17h30 Các ngày trong tuần

Bo góc không đối xứng trong SOLIDWORKS 2015

Bạn có thể áp dụng đối xứng với bất kỳ dạng cung tròn (fillets) nào tại vị trí mà bạn mong muốn có bán kính trừ các dạng đường tròn khép kín trong SOLIDWORKS 2015.

Một trong những tính năng mới mà tôi thích trong SOLIDWORKS 2015 đó là sự ra đời của tính năng Asymmetric Fillets. Điều này được thực hiện trong các lệnh thông thường của tính năng Fillets, và rất phổ biến – bạn có thể áp dụng đối xứng với bất kỳ dạng cung tròn (fillets) nào tại vị trí mà bạn mong muốn có bán kính trừ các dạng đường tròn khép kín. Bạn cũng có thể áp dụng đối xứng cho các đường conic nhỏ dạng hình nón với sự linh hoạt tuyệt vời.

 

Cách thức suy nghĩ của không đối xứng đó là suy nghĩ về việc di chuyển tâm điểm của bán kính đường cong tới một điểm không cách đều hai cạnh liền kề. Khi bạn bật tùy chọn không đối xứng, bạn sẽ có hai lựa chọn đầu vào  cho phép bạn chỉ định “khoảng cách 1” và “khoảng cách 2” điều này cho phép bạn xác định tâm của hai đường cong và một một lựa chọn để đảo chiều giữa hai hướng.

 

Theo định nghĩa, bật tùy chọn không đối xứng có nghĩa là bạn không thực hiện việc tạo ra một profile hình tròn. Phần mềm SOLIDWORKS 2015 giới thiệu tới bạn một cấu hình mặc định, chủ yếu là những yếu tố mà bạn thiết lập cùng hai khoảng cách. Chỉ cần thực hiện sự thay đổi này sẽ mang đến cho bạn một cái nhìn khác so với những gì bạn đã thấy trước đây trong các lệnh Fillets:

 

Để thực hiện những điều tuyệt vời hơn, bạn có thể thay đổi cấu hình từ Eliptical sang Conic Rho. Điều đó mang đến cho bạn khả năng chuyển từ một elip dẹt sang một parabol và hyperbol, giúp bạn kiểm soát nhiều dạng hơn:

Hãy nhớ rằng, tất cả thao tác trên được thực hiện trong tính năng Fillet – Nó không chỉ là tính năng Fillet trong phiên bản  cũ.

Cho dù bạn là người mới sử dụng SOLIDWORKS 2015 hoặc đã sử dụng SOLIDWORKS như tôi, tôi rất khuyến khích bạn dành thời gian để luyện tập với các tùy chọn bất đối xứng trong các lệnh Fillet của SOLIDWORKS 2015. Tôi nghĩ rằng bạn sẽ tìm thấy những điều mới mẻ.

Viết bởi: Jeff Setzer

Nguồn: SOLIDWORKS DS

Dịch: ViHoth

 
TIN TỨC LIÊN QUAN

 •  
   

  Kiểm tra báo cáo chỉ trong vài phút với SOLIDWORKS Inspection

  Bạn đang dành thời gian để tạo và chỉnh sửa các tài liệu kiểm tra? Bạn đã tự hỏi liệu có một cách dễ dàng hơn để tự động hóa các báo cáo kiểm tra? SOLIDWORKS Inspection là...
  Chi tiết
 •  
   

  Bạn đã từng vượt quá giới hạn hình vẽ trong SOLIDWORKS

  Hiểu cảm biến trong SOLIDWORKS Thông thường, khi bạn đang thiết kế các chi tiết hoặc các lắp ráp, bạn đang hoạt động trong một thiết kế đặc biệt, cho dù đó là kích thước,...
  Chi tiết
 •  
   

  Ngành công nghiệp thời trang đang phát triển thế nào?

  Đối mặt với những thách thức không chỉ từ chính người tiêu dùng, các nhà thiết kế thời trang cũng đang nhìn vào sự cạnh tranh gay gắt từ các đồng nghiệp ảo của họ. Google đã mang mã đến sàn catwalk, với một thử nghiệm đã chứng kiến ​​gã khổng lồ công nghệ cố gắng tạo ra quần áo bằng cách lập trình máy tính phức tạp. Được đặt tên là Project Muze, ý tưởng là sử dụng gói phần mềm có thể tạo ra các kiểu quần áo và phong cách cá nhân online.
  Chi tiết
 •  
   

  Thiết kế tự động hóa: Hãy để SOLIDWORKS Electrical quản lý dữ liệu chi tiết của bạn

  Hãy sử dụng SOLIDWORKS Electrical cho các dự án tự động hóa của bạn. Bạn sẽ dễ dàng nhận thấy sự khác biệt giữa SOLIDWORKS Electrical với các phần mềm CAD dùng cho thiết kế điện khác. SOLIDWORKS Electrical là phần mềm thông minh, tự động cập nhật các thay đổi dữ liệu khi trong hệ thống có bất kỳ sự thay đổi nào.
  Chi tiết
 •  
   

  Cách thức SOLIDWORKS Electrical giúp bạn tạo Bảng vật liệu chính xác hơn

  Các công cụ thành phần trong SOLIDWORKS Electrical cho phép kỹ sư liên kết các bộ phận sản xuất với các ký hiệu trên trực tuyến. Bản vẽ dựa trên cơ sở dữ liệu tự động cập nhật bảng BOM khi các thay đổi được thực hiện, giảm thiểu khả năng thay đổi bản vẽ sẽ không được chọn trong bảng BOM.
  Chi tiết
 •  
   

  Khai thác sức mạnh của SOLIDWORKS Electrical 3D

  Phần mềm SOLIDWORKS Electrical thực hiện việc nâng cao hiệu suất cho người dùng bằng cách tận dụng dữ liệu thiết kế 2D khai thác từ một bản vẽ đơn hoặc đa đường và định tuyến đường đi của chúng trong mô hình 3D.
  Chi tiết