Thời gian làm việc: Từ 8h00 - 17h30 Các ngày trong tuần

Bạn đã từng vượt quá giới hạn hình vẽ trong SOLIDWORKS

Hiểu cảm biến trong SOLIDWORKS 

Thông thường, khi bạn đang thiết kế các chi tiết hoặc các lắp ráp, bạn đang hoạt động trong một thiết kế đặc biệt, cho dù đó là kích thước, hoặc dựa trên trọng lượng, khối lượng hoặc tính toàn vẹn cấu trúc của chi tiết. Bạn tự hỏi có cách nào mà SOLIDWORKS có thể giúp cảnh báo bạn khi bạn tiếp cận hoặc vượt quá các giới hạn và các đường biên của thiết kế?

Chúng tôi vui mừng vì bạn đã hỏi!

Bạn có thể thấy nó luôn ở Cây quản lý tính năng của bạn: thư mục Sensor.

– Nếu chúng ta click chuột phải vào thư mục và chọn công cụ “Add Sensor”, chúng ta được trình bày với các tùy chọn của việc tạo ra bất kỳ một trong bốn loại cảm biến: Simulation Data, Mass Properties, Dimension, hoặc Measurement.

– Mỗi chi tiết sẽ có một số lượng tương ứng  các cảnh báo của chúng ta có thể đặt để ngăn chặn điều đó; ví dụ, nếu chúng ta chọn Simulation Data, chúng ta có thể chọn từ một danh sách toàn bộ các giá trị:

– Và cảnh báo:

– Trong khi sử dụng một công cụ mạnh mẽ, đây là một ví dụ rất đơn giản. Tôi đã chọn một chiều và cho nó một cảnh báo giới hạn vượt quá 2. (Mẹo: Nó có thể giúp bạn nhấp chuột phải vào thư mục chú thích và lựa chọn “Show Feature Dimensions” như thiết lập cảm biến của bạn.

 – Dưới đây là những cảnh báo mà SOLIDWORKS thực hiện nếu tôi vượt qua giới hạn.

Như thế nào là tốt? Thế nào là giới hạn hình vẽ trong SOLIDWORKS. Ngoài ra nếu bạn nhấn chuột phải vào thư mục Sensors và chọn “Notifications”, bạn sẽ thấy các tùy chọn bổ sung về các loại cảnh báo và tần số.

Bây giờ tôi có một câu hỏi dành cho bạn: Tại sao bạn không sử dụng cảm biến thường xuyên hơn?

Viết bởi: Sam Hochberg, Applications Engineer

Nguồn: DS SOLIDWORKS

Dịch: ViHoth

 
TIN TỨC LIÊN QUAN

 •  
   

  Bo góc không đối xứng trong SOLIDWORKS 2015

  Bạn có thể áp dụng đối xứng với bất kỳ dạng cung tròn (fillets) nào tại vị trí mà bạn mong muốn có bán kính trừ các dạng đường tròn khép kín trong SOLIDWORKS 2015.Một trong...
  Chi tiết
 •  
   

  Tạo file DXF cho một phác thảo (SKETCH) trong SOLIDWORKS

  Gần đây, một số người đã hỏi tôi làm thế nào để có một tập hợp các văn bản phác thảo và Tạo file DXF trong SOLIDWORKS. Dưới đây là một vài phương pháp từ giải pháp SOLIDWORKS khá đơn giản.
  Chi tiết
 •  
   

  Ngành công nghiệp thời trang đang phát triển thế nào?

  Đối mặt với những thách thức không chỉ từ chính người tiêu dùng, các nhà thiết kế thời trang cũng đang nhìn vào sự cạnh tranh gay gắt từ các đồng nghiệp ảo của họ. Google đã mang mã đến sàn catwalk, với một thử nghiệm đã chứng kiến ​​gã khổng lồ công nghệ cố gắng tạo ra quần áo bằng cách lập trình máy tính phức tạp. Được đặt tên là Project Muze, ý tưởng là sử dụng gói phần mềm có thể tạo ra các kiểu quần áo và phong cách cá nhân online.
  Chi tiết
 •  
   

  Thiết kế tự động hóa: Hãy để SOLIDWORKS Electrical quản lý dữ liệu chi tiết của bạn

  Hãy sử dụng SOLIDWORKS Electrical cho các dự án tự động hóa của bạn. Bạn sẽ dễ dàng nhận thấy sự khác biệt giữa SOLIDWORKS Electrical với các phần mềm CAD dùng cho thiết kế điện khác. SOLIDWORKS Electrical là phần mềm thông minh, tự động cập nhật các thay đổi dữ liệu khi trong hệ thống có bất kỳ sự thay đổi nào.
  Chi tiết
 •  
   

  Cách thức SOLIDWORKS Electrical giúp bạn tạo Bảng vật liệu chính xác hơn

  Các công cụ thành phần trong SOLIDWORKS Electrical cho phép kỹ sư liên kết các bộ phận sản xuất với các ký hiệu trên trực tuyến. Bản vẽ dựa trên cơ sở dữ liệu tự động cập nhật bảng BOM khi các thay đổi được thực hiện, giảm thiểu khả năng thay đổi bản vẽ sẽ không được chọn trong bảng BOM.
  Chi tiết
 •  
   

  Khai thác sức mạnh của SOLIDWORKS Electrical 3D

  Phần mềm SOLIDWORKS Electrical thực hiện việc nâng cao hiệu suất cho người dùng bằng cách tận dụng dữ liệu thiết kế 2D khai thác từ một bản vẽ đơn hoặc đa đường và định tuyến đường đi của chúng trong mô hình 3D.
  Chi tiết