Thời gian làm việc: Từ 8h00 - 17h30 Các ngày trong tuần
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

Thiết kế hệ thống điện, dùng Eplan, Autodesk hay SOLIDWORKS ELECTRICAL 3D?

SOLIDWORKS Electrical giúp công ty CNC Solutions LLC Design rút ngắn 50 - 75% thời gian thiết kế hệ thống điện. - Câu chuyện thành công của SOLIDWORKS - Vì sao bạn nên chọn SOLIDWORKS Electrical 3D?

Thiết kế hệ thống điện là một nhiệm vụ quan trọng trong khi thực hiện các dự án máy móc, thiết bị tự động hóa. Cùng xem câu chuyện thành công của công ty CNC Solutions LLC Design và để rút ra bài học kinh nghiệm cho các dự án của bạn.

Thiết hệ thống điện và các giải pháp tự động hóa

CNC Solutions LLC Design, chế tạo và xây dựng các giải pháp tự động hóa và dụng cụ nhà máy cho các nhà sản xuất hàng đầu. Hoạt động kinh doanh cốt lõi của công ty là tích hợp và tự động hóa hệ thống cơ điện cho nhiều nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) và người dùng cuối yêu cầu dịch vụ kỹ thuật sản xuất và tự động hóa công nghiệp chất lượng. CNC Solutions đặc biệt giỏi trong việc áp dụng các công nghệ tích hợp hệ thống để cung cấp các giải pháp tự động hóa nhà máy chất lượng cho cả điều khiển máy và quy trình.

Với hơn 70 năm kinh nghiệm kết hợp trong tự động hóa và tích hợp công cụ máy móc, CNC Solutions cố gắng theo kịp các công nghệ thiết kế, kỹ thuật và sản xuất mới nhất để cung cấp cho khách hàng của mình một đối tác chiến lược đơn nguồn để tích hợp tự động hóa. Công ty đã sử dụng phần mềm thiết kế SOLIDWORKS Mechanical trong vài năm, nhận được một loạt các cải tiến về năng suất. Do vậy, CNC Solutions đã tìm cách đạt được hiệu quả tăng thêm trong thiết kế điện, theo giải thích của kỹ sư điều khiển Shawn Eckhardt.

“Chúng tôi đã sử dụng các công cụ AutoCAD® 2D để phát triển sơ đồ cho các tủ điện và hệ thống điều khiển của chúng tôi”, Ecl Eckhardt nhớ lại. “Cách tiếp cận đó rất tẻ nhạt và tốn thời gian, vì vậy, chúng tôi quyết định xem xét các giải pháp 3D hiện tại hơn. Ngoài việc thúc đẩy thiết kế điện và phát triển sơ đồ, chúng tôi quan tâm đến việc xem xét các tủ điện của chúng tôi trong 3D để tự động hóa định tuyến dây và cáp, cũng như hợp lý hóa việc tạo ra thông tin hóa đơn [BOM] và tạo điều kiện hợp tác hiệu quả hơn giữa cơ khí của chúng tôi và các kỹ sư điện.”

Thiết kế hệ thống điện, dùng Eplan, Autodesk hay SOLIDWORKS ELECTRICAL 3D?

Sử dụng phần mềm thiết kế điện nào tốt – Eplan, Autodesk Electrical hay SOLIDWORKS Electrical?

CNC Solutions đã đánh giá các gói thiết kế điện 3D từ Autodesk, EPLAN và SOLIDWORKS trước khi chọn phần mềm thiết kế SOLIDWORKS Electrical 3D. Công ty đã chọn SOLIDWORKS Electrical vì nó dễ sử dụng, tích hợp hoàn toàn như một phần bổ sung cho phần mềm thiết kế cơ khí của SOLIDWORKS, và cung cấp khả năng định tuyến dây và cáp tự động và khả năng tạo BOM.

“Làm việc với một ứng dụng thiết kế điện 3D được tích hợp hoàn toàn với hệ thống thiết kế SOLIDWORKS Mechanical của chúng tôi chắc chắn là một lợi thế”, ghi chú của Ec Ecardard. “Tuy nhiên, điều quan trọng là có quyền truy cập vào thư viện các bộ phận được sản xuất của chúng tôi để chúng tôi có thể nhanh chóng thấy những gì chúng tôi cần về bảng điều khiển và kích thước tủ.”

Tiết kiệm thời gian thiết kế hệ thống điện, tăng cường thu nhập

Kể từ khi triển khai phần mềm thiết kế Electrical 3D, CNC Solutions đã giảm thời gian thiết kế điện từ 50 – 75%. Các nhà sản xuất máy điều khiển và xử lý cũng đã có được sự hợp tác tốt hơn giữa các nhà thiết kế cơ và điện, cả hai hiện đang làm việc trên một nền tảng chung, kết quả là một cách tiếp cận tích hợp, cải tiến để thiết kế các hệ thống tự động tích hợp của nó.

“Triển khai phần mềm SOLIDWORKS Electrical 3D đã cải thiện sự hợp tác, tăng hiệu quả và cho phép chúng tôi tăng kích thước tủ của mình tốt hơn”, theo Ec Ecardard. “Bây giờ, chúng tôi có thể đặt các thành phần thực tế trong mô hình. Điều này cung cấp một đại diện chính xác hơn của thiết kế thực tế, dẫn đến sơ đồ đẹp hơn, chính xác hơn.”

“Bây giờ chúng tôi có thể thấy mọi thứ khớp với nhau như thế nào trong 3D và đưa ra quyết định trước thời hạn”, Eckhardt tiếp tục. “Bằng cách hoàn thành thiết kế điện nhanh hơn, chúng tôi có thể xử lý nhiều dự án hơn, dẫn đến tăng tốc sản xuất và tăng thông lượng.”

Thiết kế hệ thống điện, dùng Eplan, Autodesk hay SOLIDWORKS ELECTRICAL 3D?

Dữ liệu biểu tượng điện thân thuộc

Trước khi sử dụng phần mềm SOLIDWORKS Electrical 3D và triển khai cơ sở dữ liệu ký hiệu điện phổ biến, sơ đồ điện cho các thiết kế máy của CNC Solutions thiếu tính nhất quán, thường yêu cầu các kỹ sư điện theo dõi thủ công các ký hiệu điện từ thiết kế trong quá trình sản xuất. Bằng cách cung cấp một bộ ký hiệu điện phổ biến và cơ sở dữ liệu sản xuất hoàn chỉnh, phần mềm SOLIDWORKS Electrical 3D giúp công ty cải thiện chất lượng, độ chính xác và sự xuất hiện của sơ đồ điện, giúp sản xuất ít hơn, cũng như tăng tốc độ tạo ra thông tin BOM (Bảng vật liệu).

“BOM tự động hóa với SOLIDWORKS Electrical 3D là một công cụ tiết kiệm thời gian khổng lồ”, Ec Ecardard nhấn mạnh. “Đầu ra dữ liệu BOM được sử dụng để yêu cầu điền vào bảng tính theo cách thủ công, có thể mất hàng giờ. Bây giờ, nó chỉ yêu cầu nhấp vào một vài nút. Với SOLIDWORKS Electrical 3D, chúng tôi đã giảm thời gian tạo BOM từ vài giờ xuống vài phút và thông tin BOM mà chúng tôi đưa ra chính xác hơn.”

Tự động hóa trong việc định tuyến cable

CNC Solutions có kế hoạch thúc đẩy hơn nữa phần mềm SOLIDWORKS Electrical 3D để tự động hóa việc định tuyến dây và cáp trong các hệ thống tự động hóa. “Chúng tôi đang lên kế hoạch khai thác các khả năng định tuyến của SOLIDWORKS Electrical 3D để trình bày cách định tuyến cáp và dây điện cho sản xuất”, theo Ec Ecardard. “Mục tiêu của chúng tôi là sử dụng phần mềm SOLIDWORKS Electrical 3D để loại bỏ phỏng đoán ra khỏi quy trình này bằng cách hiển thị trực quan các định tuyến trong 3D. Khả năng định tuyến dây và cáp của phần mềm cũng sẽ cho phép chúng tôi đảm bảo rằng không có nhiễu giữa động cơ và cáp tín hiệu.”

Những ưu điểm nổi bật của phần mềm SOLIDWORKS Electrical 3D trong thiết kế hệ thống điện

 • Tích hợp hoàn toàn với SOLIDWORKS 3D CAD là phần mềm thiết kế 3D cơ khí phổ biến nhất hiện nay.
 • Cung cấp một bộ ký hiệu điện phổ biến và cơ sở dữ liệu sản xuất hoàn chỉnh.
 • Cung cấp khả năng tự động định tuyến cable
 • Rút ngắn đáng kể thời gian thiết kế

Theo: BlogSolidworks

ViHoth Corporation
Tư vấn, cung cấp phần mềm thiết kế điện SOLIDWORKS Electrical và các giải pháp khác của SOLIDWORKS.

 

 
TIN TỨC LIÊN QUAN

 •  
   

  Thiết kế máy gia tốc hạt bằng phần mềm SOLIDWORKS

  Năng lượng hạt nhân là một ngành công nghiệp năng lượng quan trọng của tương lai. Thúc đẩy thiết kế máy gia tốc hạt và nghiên cứu khoa học hạt nhân với phần mềm SOLIDWORKS®.
  Chi tiết
 •  
   

  Ưu đãi mua 3DEXPERIENCE SOLIDWORKS

  Ưu đãi khi mua 3DEXPERIENCE SOLIDWORKS là các gói ứng dụng mà bạn nhận được miễn phí để xây dựng và hoàn thiện hệ thống và quy trình làm việc trong tổ chức/doanh nghiệp của bạn.
  Chi tiết
 •  
   

  Tìm hiểu về robot kiểm tra bể chứa nhiên liệu

  Với sự hỗ trợ của các giải pháp phần mềm SOLIDWORKS 3D CAD, Component Designer, 3DEXPERIENCE, công ty Square Robot Inc đã phát triển các robot chạy pin an toàn, thực hiện kiểm tra tình trạng bể chứa nhiên liệu mà không cần tháo, rút nhiên liệu ra khỏi bể (bình / bồn). Robot kiểm tra bể chứa nhiên liệu đã được thiết kế, sản xuất như thế nào và hoạt động của chúng hiệu quả ra sao?
  Chi tiết
 •  
   

  Biểu tượng SOLIDWORKS Innovation Day 2021: Square Robot

  Square Robot được chọn là hình ảnh biểu tượng của SOLIDWORKS Innovation Day 2021 sự kiện truyền thống của SOLIDWORKS Dassault Systèmes sẽ diễn ra vào tháng 10 năm nay, mang tính toàn cầu.
  Chi tiết
 •  
   

  Mua bản quyền phần mềm JetBrains những điều cần biết

  Bạn đang có nhu cầu mua phần mềm bản quyền PhpStorm, PyCharm, WebStorm, AppCode, DataGrip, IntelliJ IDEA, ReSharper… tóm lại là bạn muốn mua bản quyền phần mềm JetBrains. Với bài viết này, chúng tôi hi vọng cung cấp những thông tin...
  Chi tiết
 •  
   

  SOLIDWORKS Innovation Day 2021 - ViHoth

  Năm nay, SOLIDWORKS Innovation Day 2021 (SWID 2021) để đón chào phiên bản phần mềm SOLIDWORKS 2021 phát hành chính thức sẽ được ViHoth tổ chức thành chuỗi sự kiện online và offline trong suốt tháng 10 và tháng 11.
  Chi tiết