Thời gian làm việc: Từ 8h00 - 17h30 Các ngày trong tuần

SOLIDWORKS TỐI ƯU HÓA THIẾT KẾ LINH KIỆN XE ĐẠP CANE CREEK

Cane Creek là lựa chọn của các tay đua xe đạp chuyên nghiệp thế giới, còn SOLIDWORKS là lựa chọn của Cane Creek. Hãy xem Cane Creek đã sử dụng các giải pháp phần mềm thiết kế cơ khí 3D SOLIDWORKS và phần mềm mô phỏng SOLIDWORKS Simulation để tối ưu hóa thiết kế linh kiện xe đạp như thế nào?

                                      Santa Cruz Carbon V10

Những tay đua xe đạp chuyên nghiệp thế giới hầu hết đều biết đến cái tên này: Cane Creek. Công ty này là điển hình trong việc mở rộng phạm vi của các thương hiệu xe đạp cao cấp sử dụng SOLIDWORKS, bao gồm cả  Cervelo Cycles, Cycles DeVinci Inc., Mountain Cycle và Trek Bicycle Corp.

Cane Creek đã dựa trên phần mềm SOLIDWORKS để đảm bảo về tổ chức kỹ thuật cũng như đối với các linh kiện của xe đạp đua.

Cắt giảm đáng kể thời gian và chi phí

Năm 2004, để chuẩn bị cho việc mở rộng mạnh mẽ sản phẩm, Cane Creek dành thời gian để đánh giá một cách khách quan các công cụ kỹ thuật. Công ty bắt đầu sử dụng SOLIDWORKS, bởi vì họ nhận ra rằng phần mềm này sử dụng dễ dàng và hiệu quả hơn, nó cho phép kết hợp công cụ mô phỏng tích hợp, và là phần mềm thiết kế ưa thích của nhiều nhà cung cấp và khách hàng.

“SOLIDWORKS đáp ứng tất cả các nghiên cứu và nhu cầu phát triển của chúng tôi”, ông Joshua Coaplen Giám đốc R&D cho biết. “Mục đích sử dụng hệ thống CAD là để giúp chúng tôi thiết kế, phân tích, và sản xuất các bộ phận mà có khả năng làm giảm chi phí và thời gian. SOLIDWORKS cho phép chúng tôi thực hiện tất cả mọi thứ mà Cane Creek cần đạt được trong việc tự động hoá phát triển sản phẩm.”

Ví dụ, công ty đã cắt giảm đáng kể thời gian và chi phí từ sự cải tiến của các khuôn mẫu. Với việc sử dụng những khả năng của SOLIDWORKS như phân tích phác thảo, Cane Creek có thể đảm bảo khuôn phù hợp cho sử dụng trước khi nó được gia công. “Bằng cách tiến hành thiết kế lặp đi lặp lại nhiều lần với SOLIDWORKS, chúng tôi đã cắt giảm một nửa số khuôn mẫu cần thiết cho mỗi sản phẩm, điều đó giúp tiết kiệm cho chúng tôi chi phí sản xuất và thời gian sản xuất giảm xuống những 10 tuần”, Coaplen nói. “Biểu hiện rõ rệt của việc tăng năng suất là làm giảm 15% thời gian.”

SOLIDWORKS Simulation giúp Cane Creek mô phỏng sự biến dạng của bạc bi làm bằng cao su và sửa lại thiết kế của chúng sao cho phù hợp trước khi đưa vào sản xuất, Các công cụ của SOLIDWORKS cho phép các kỹ sư tự động hóa các bộ phận với kích thước khác nhau từ thiết kế ban đầu.

Kể từ khi sử dụng SOLIDWORKS, Cane Creek đã tăng 30 phần trăm lượng sản phẩm “headset” và 100 phần trăm các sản phẩm giảm xóc. “Chúng tôi đã đạt được mục tiêu tăng trưởng của mình một phần vì SOLIDWORKS cho phép chúng tôi tập trung vào thiết kế,” Coaplen nói. “Chúng tôi không phải nỗ lực nhiều để tìm hiểu về phần mềm. Chúng tôi có thể tập trung vào các sản phẩm mà chúng tôi đang cố gắng thiết kế. SOLIDWORKS giúp chúng tôi đạt được điều đó.”

Tạo tài liệu hướng dẫn kỹ thuật trực tiếp từ phần mềm SOLIDWORKS Composer

Cane Creek lên kế hoạch sử dụng SOLIDWORKS Composer để nhanh chóng tạo ra các sản phẩm tương tác và hướng dẫn sử dụng sản phẩm trên website. Các hướng dẫn tương tác này sẽ thay thế hướng dẫn sử dụng trên giấy với mục tiêu nâng cao sự hài lòng của khách hàng và giảm thời gian hỗ trợ qua điện thoại.

SOLIDWORKS Composer giúp giảm thời gian chuyển đổi dữ liệu kỹ thuật đến khi sẵn sàng xuất bản nội dung. Kỹ sư Jim Morrison phát biểu: “Cuối cùng chúng tôi sẽ có những hướng dẫn sử dụng tốt hơn, khách hàng vui vẻ hơn, và các kỹ sư có thể dành nhiều thời gian hơn vào thiết kế”.

*Trước đó, Cane Creek đã áp dụng các giải pháp phần mềm ProEngineering. Hiện, Cane Creek áp dụng và tiếp tục phát triển với các giải pháp SOLIDWORKS 3D CADSOLIDWORKS Simulation, và SOLIDWORKS Composer.

ViHoth

 
TIN TỨC LIÊN QUAN

 •  
   

  Vui tưng bừng nhận quà nhân tháng kỉ niệm thành lập công ty ViHoth

  Công ty Cổ phần Thương mại và Phát triển Kỹ thuật cao ViHoth chính thức tham gia thị trường ngày 1/8/2008. Kể từ đó đến nay, công ty ViHoth đã có 6 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư...
  Chi tiết
 •  
   

  Hướng dẫn đăng ký tham dự SOLIDWORKS Innovation Day 2017

  Sự kiện công nghệ 3D lớn nhất trong năm “SOLIDWORKS INNOVATION DAY 2017” (SWID 2017) do ViHoth Corporation phối hợp cùng hãng SOLIDWORKS Dassault System, hãng phần mềm 3D hàng đầu thế giới dự...
  Chi tiết
 •  
   

  200 licenses P&ID 2D và ID 1 năm miễn phí cho người dùng

  SolidPlant hiện cung cấp 2 sản phẩm: SolidPlant P&ID (2D) và SolidPlant 3D. Dành tặng 200 licenses miễn phí 1 năm cho người dùng. Liên hệ ViHoth ngay.
  Chi tiết
 •  
   

  Hội thảo về các giải pháp CAD/CAM/CAE tại ĐHSPKT Hưng Yên

  ViHoth tặng ưu đãi 50% học phí cho các khóa học online về SOLIDWORKS cơ bản và Luyện thi chứng chỉ Quốc tế SOLIDWORKS CSWP (Certified SOLIDWORKS Professional) cho các bạn sinh viên tham dự và...
  Chi tiết
 •  
   

  Hội thảo SOLIDWORKS Flow Simulation - Mô phỏng dòng chảy nhiệt, khí và chất lỏng

  ViHoth Corporation xin trân trọng kính mời quý khách hàng tham dự cùng chúng tôi!Hội thảo: SOLIDWORKS Flow Simulation – Mô phỏng dòng chảy nhiệt, khí và chất lỏngTại TP Hồ Chí...
  Chi tiết
 •  
   

  PHẦN MỀM ĐỌC BẢN VẼ 3D CAD VIEWER ĐÃ CÓ MẶT TẠI VIỆT NAM

  3DTascalX, 3D Fovi là những phần mềm đọc bản vẽ 3D CAD Viewer, các phần mềm đọc bản vẽ thiết kế 3D CAD, với tiện ích và chi phí hiệu quả đáp ứng nhu cầu hợp tác đa dạng về 3D...
  Chi tiết