Thời gian làm việc: Từ 8h00 - 17h30 Các ngày trong tuần
 •  
 •  
 •  

Bạn có thể thiết kế một thành phố thông minh trên SOLIDWORKS như thế nào

Khái niệm về nhà ở mang tính cá nhân mạnh mẽ. Đối với một số người, nhà ở đại diện cho sự an tâm của các bậc phụ huynh là nơi mà tất cả chúng ta luôn muốn trở về. Một nơi để thoát khỏi sự khắc nghiệt của xã hội hiện đại. Tuy nhiên để thiết kế được một thành phố trong lành, những trò chơi của tương lai….. theo ý của ban trên phần mềm SOLIDWORKS bạn đã nghĩ đến chưa? 

Bạn sẽ không bao giờ thấy một chiếc xe tải rác trên đường phố Songdo

Nhặt rác từ trong thừng ra sau đó phân loại tái chế. Chắc chắn đây không phải là điều mà bạn muốn làm. Đó chỉ là một trong số nhiều việc vặt đó trong số rất nhiều các công việc để chăm sóc 1 ngôi nhà. Trừ khi bạn sống ở Songdo ở Hàn Quốc, nơi rác thải sinh hoạt được hút trực tiếp từ nhà bếp, đến một cơ sở phân loại trung tâm, thông qua một mạng lưới ống khí nén ngầm. Có thể biến thành năng lượng cho thành phố hoặc tái chế.

Bạn có thể thiết kế một thành phố thông minh trên SOLIDWORKS như thế nào

Thành phố không có rác Songdo

Công việc xây dựng trên Songdo bắt đầu từ đầu năm 2002. Nó cho thấy những gì có thể với quy hoạch đô thị hiện đại và phục vụ như một trường hợp thử nghiệm hấp dẫn trong hành trình hướng tới các thành phố trong tương lai gần. Nhưng nó sẽ trông như thế nào và một ngôi nhà thông minh tích hợp với một thành phố thông minh như thế nào?

Trò chơi năng lượng…

Việc thúc đẩy cuộc cách mạng đô thị này đòi hỏi năng lượng. Rất nhiều năng lượng. Không có thành phố thông minh nào có thể tồn tại mà không có năng lượng, và với 60% dân số thế giới dự kiến ​​sống ở các thành phố vào năm 2030, điều cần thiết là các thành phố chủ động giải quyết các thách thức về năng lượng của họ.

Tuy nhiên, đó là những thay đổi từ trên xuống trong tiêu thụ năng lượng được thực hiện bởi các thành phố thông minh thú vị nhất. Kỷ nguyên của dữ liệu lớn cung cấp cho các nhà quản lý cơ sở hạ tầng và các nhà quy hoạch đô thị với một kho tàng thông tin ẩn danh về mức tiêu thụ năng lượng theo thời gian thực trên toàn bộ cảnh quan thành phố – cũng như cho Berlin. Điều đó giúp việc quản lý môi trường đô thị dễ dàng hơn trong thời gian thực, đồng thời cho phép các nhà quy hoạch đô thị xem xét kỹ lưỡng chiến lược dài hạn một cách chính xác hơn. Vì vậy, trong khi các vật dụng như đồng hồ thông minh và van tản nhiệt thông minh – sử dụng trong đó đang phát triển nhanh chóng – có thể xác định các sáng kiến ​​liên quan đến năng lượng ở cấp vi mô, bức tranh lớn hơn là một trong mỗi ngôi nhà được kết nối đóng góp vào bức tranh năng lượng tiêu thụ bởi toàn thành phố được mô phỏng qua phần mềm SOLIDWORKS.

Ngọn lửa của tương lai

Từ 2 – 5 tháng 9 năm 1666, một đám cháy xuyên qua trung tâm London đã phá hủy 87 nhà thờ giáo xứ cũng như nhà ở của khoảng 70.000 người trong số 80.000 cư dân của thành phố. Ngọn lửa vĩ đại của London đã được bất tử trong lịch sử – và trong khi kỹ thuật chữa cháy rõ ràng đã đi một chặng đường dài kể từ thế kỷ XVIII, và dấu mốc 1666 như là một lời nhắc nhở về sự nguy hiểm mà lửa có thể thiêu đốt môi trường đô thị.

Tương lai là nơi báo động khói và báo cháy thông minh tự động liên lạc với các dịch vụ khẩn cấp và cảnh báo người dân lân cận. Loại bảo trì phòng ngừa này sẽ trở nên ngày càng phổ biến vì các ngôi nhà thông minh trở nên gắn bó hơn với các thành phố thông minh. Ví dụ, cùng một công nghệ giám sát đường ống được sử dụng để thông báo cho chủ nhà của một đường ống nước bị rò rỉ có thể được sử dụng để thông báo cho chính quyền địa phương về việc phát triển các vấn đề với mạng lưới cống rãnh. Sử dụng công nghệ giám sát được kết nối kỹ thuật số để giải quyết các vấn đề trước khi chúng phát triển có thể tiết kiệm một khoản tiền khổng lồ và ngăn chặn sự gián đoạn gây phiền toái cho cơ sở hạ tầng dân dụng.

Dữ liệu của ai, theo cách nào?

Dữ liệu lớn giúp việc quản lý, cung cấp và lập kế hoạch dịch vụ dân sự trong môi trường đô thị ngày mai dễ dàng hơn và hiệu quả về chi phí hơn cho chính quyền địa phương, nhưng sẽ có những câu hỏi không thể tránh khỏi về cách dữ liệu được thu thập, lưu trữ và diễn giải. Ngoài ra còn có các vấn đề an ninh quan trọng để xem xét vì sợ rằng cơ sở hạ tầng rất lớn của các thành phố ngày mai bị bỏ lại do tấn công mạng… Các sản phẩm kết nối được thực hiện bởi IOT có khả năng vượt trội. Nhưng đâu là tất cả dữ liệu đó?

Có lợi ích y tế không thể tránh khỏi trong phân tích phân – và chủ nhà của ngày mai sẽ có khả năng mua nghiên cứu của họ vào buổi sáng cho các nhiễm khuẩn và ký sinh trùng, mất tế bào máu và nhạy cảm với chế độ ăn uống. Nhưng ai sở hữu dữ liệu đó và ai có quyền truy cập? Tương tự như vậy, có những lo ngại về quyền riêng tư với đồ chơi của trẻ em được kết nối nắm bắt dữ liệu sinh trắc học của con cháu để theo dõi sức khỏe và hạnh phúc của chúng.

Rất nhiều điều và rất nhiều quan điểm, suy nghĩ về tương lai. Còn bạn? Bạn nghĩ về tương lai như thế nào?

Phần mềm SOLIDWORKS cung cấp các giải pháp từ thiết kế thông minh đến sản xuất thông minh. Áp dụng các giải pháp phần mềm SOLIDWORKS để thiết kế những sản phẩm thông minh, thân thiện với môi trường, mang lại nhiều ích lợi cho cuộc sống có thể là một cách hay để đi tới tương lai.

Nguồn: blog.solidworks.com

 
TIN TỨC LIÊN QUAN

 •  
   

  Phân tích độ bền mỏi kim loại trong SOLIDWORKS Simulation

  Độ bền mỏi hay sức bền mỏi là khả năng của chi tiết máy chống lại các phá hủy mỏi như tróc rỗ bánh răng, rạn nứt bề mặt chi tiết…Để cải thiện được những điều này cũng như dự đoán tuổi thọ của sản phẩm chính xác nhất thì việc phân tích độ bền mỏi kim loại trong SOLIDWORKS Simulation điều bạn không thể bỏ qua.
  Chi tiết
 •  
   

  Ứng dụng của tính năng Scan to 3D trong SOLIDWORKS Premium

  Tính năng Scan to 3D trong SOLIDWORKS Premium giúp bạn dễ dàng kết hợp với các máy quét 3D để đưa hình ảnh quét laser vào trong môi trường thiết kế SOLIDWORKS 3D CAD, tối ưu thời gian và công việc tái tạo, chỉnh sửa mô hình 3D của bạn.
  Chi tiết
 •  
   

  Phần mềm Space - Môi trường tích hợp nhóm từ JetBrains - Webinar Copy

  Phần mềm Space giải pháp mới nhất của JetBrains cho môi trường tích hợp nhóm dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm nay. Tham gia hội thảo trực tuyến về Space JetBrains để nắm bắt những thông tin mới nhất về sản phẩm và sẵn sàng cho việc tích...
  Chi tiết
 •  
   

  Bán phần mềm Artisan bản quyền chính hãng, giá tốt

  Artisan là phần mềm render cực đẹp cho thiết kế CAD với chi phí rất phải chăng. ViHoth Corporation là địa chỉ bán phần mềm Artisan bản quyền chính hãng, một thương hiệu nhà cung cấp phần mềm bản quyền tại Việt Nam uy tín lâu năm, đối tác tin cậy của bạn.
  Chi tiết
 •  
   

  Đăng ký download Datalore JetBrains Professional: 1000 license miễn phí

  Datalore JetBrains là công cụ dữ liệu khoa học trực tuyến nổi bật của JetBrains hỗ trợ tìm kiếm và cộng tác dữ liệu cho các dự án phát triển của bạn và doanh nghiệp.
  Chi tiết
 •  
   

  Hướng dẫn đăng ký gói SOLIDWORKS hỗ trợ khởi nghiệp

  Nhiều doanh nghiệp tư nhân Việt Nam muốn mua phần mềm SOLIDWORKS bản quyền, nhưng e dè về ngân sách đầu tư ban đầu. SOLIDWORKS có chính sách hỗ trợ cho các start-up không? Cách thức đăng ký như thế nào?...
  Chi tiết