Thời gian làm việc: Từ 8h00 - 17h30 Các ngày trong tuần

Cách khắc phục tệp tin bị lỗi trong SOLIDWORKS Files FAQ

Từ SOLIDWORKS 2017 trở lên có chức năng tìm và sửa chữa nếu phần mềm xác định có đủ dữ liệu để khắc phục. Kết quả của quá trình này sẽ không mang dữ liệu gốc thuần túy quay trở lại với đầy đủ sơ đồ cây thiết kế ( DesignTree Manager). Phần mềm sẽ cố gắng khôi phục hình dạng cho tệp tin về định dạng trung gian như STEP / IGS / PARASOLID. Trong một vài trường hợp hiếm hoi, bộ phận hỗ trợ của SOLIDWORKS là SOLIDWORKS Technical Support có thể sửa chữa tệp. Tuy nhiên có một vài thông tin cần phải xem xét lại sau khi có kết quả. Thời gian khắc phục tệp tin bị lỗi trong SOLIDWORKS có thể lên đến 72 giờ hoặc hơn tùy thuộc vào mức độ nghiêm trong của vấn đề.

Cách khắc phục tệp tin bị lỗi trong SOLIDWORKS khi tệp tin được xác định bị lỗi / hỏng khi không thể sử dụng được. Một tệp tin / dữ liệu bao gồm nhiều luồng dữ liệu lưu trữ chứa các thông tin khác nhau. Trong ngữ cảnh của SOLIDWORKS, tệp bị lỗi là một tệp trong đó một hoặc nhiều tệp dữ liệu không còn được định dạng đúng hoặc không đủ để hiển thị / đọc. Thiệt hại đối với những tệp loại này trở nên rõ ràng khi người dùng cố gắng mở hoặc lưu hoặc hiển thị tệp.

Cách phát hiện ra lỗi tệp tin trong SOLIDWORKS

Xem xét từ nguyên nhân phổ biến gây lỗi dữ liệu

Trong hầu hết các trường hợp, việc xác định chính xác lý do dẫn đến sự cố hỏng / lỗi tệp là không thể. Tuy nhiên, có một số nguyên nhân phổ biến cần xem xét. Dựa vào đó mà người dùng khoanh vùng những khả năng gây nên vấn đề hiện có, dưới đây là một vài ví dụ điển hình:

Nguyên nhân gây lỗi dữ liệu

Nguyên nhân gây lỗi dữ liệu

Ngoài danh sách trên, nguyên nhân phổ biến của lỗi tệp là lỗi mạng (Network failures). Chỉnh sửa tệp tin được lưu trữ trên máy chủ, cloud,.. không được SOLIDWORKS hỗ trợ đầy đủ (khác với Networks trong SOLIDWORKS PDM).

Nhận biết lỗi tệp qua các cảnh báo trên phần mềm?

Tùy thuộc vào phiên bản SOLIDWORKS đang sử dụng, người dùng có thể nhận được các thông báo kèm tùy chọn khôi phục dữ liệu khác nhau. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp người dùng sẽ nhận được lời khuyên Contact to Technical Support. Tham khảo một vài thông báo lỗi thường hiển thị khi gặp tệp tin bị lỗi dưới đây:

Nhận biết lỗi tệp qua các cảnh báo trên phần mềm

Nhận biết lỗi tệp qua các cảnh báo trên phần mềm

Cách khắc phục tệp tin bị lỗi trong SOLIDWORKS

Ngăn chặn / phòng tránh lỗi tệp

Mặc dù lỗi tệp là rất hiếm khi xảy ra nhưng nó có thể và xảy ra trong các trường hợp được liệt kê ở phía trên. Vậy làm cách nào có thể khắc phục tệp tin bị lỗi trong SOLIDWORKS và ngăn chặn / phòng tránh điều này xảy ra trong tương lai? Dưới đây là một vài mẹo để giảm thiểu rủi ro ở mức thấp nhất:

https://vihoth.com/wp-content/uploads/2022/03/ngan-chan-phong-tranh-1-1024x366.png

https://vihoth.com/wp-content/uploads/2022/03/ngan-chan-phong-tranh-2-1024x651.png

 

Ở phạm vi khách quan và chủ động hơn, việc thiết lập các tùy chọn ngay trên chính phần mềm SOLIDWORKS cũng sẽ giúp bảo đảm mức độ rủi thấp trước sự cố lỗi tệp. Dưới đây là một vài thiết lập quan trọng mà người dùng nên lưu ý:

 • Thiết lập Auto Save: Auto Save là công cụ tự động giúp người dùng giảm thiểu thao tác lưu thủ công trong một khoảng thời gian được thiết lập sẵn. Việc sử dụng Auto Save là rất đáng tin cậy trong các trường hợp dữ liệu lớn và khắc phục tệp tin bị lỗi trong SOLIDWORKS. 

https://vihoth.com/wp-content/uploads/2022/03/ngan-chan-phong-tranh-3-1024x740.png

 • Sao lưu tự động (Back up): Tự động tạo các bản sao lưu và nhắc nhở cũng như loại bỏ cũng là phương pháp tốt nhằm giảm thiểu các rủi ro về hỏng tệp.

https://vihoth.com/wp-content/uploads/2022/03/ngan-chan-phong-tranh-4-1024x447.png

Cách khắc phục tệp tin bị lỗi trong SOLIDWORKS

Từ SOLIDWORKS 2017 trở lên có chức năng tìm và sửa chữa nếu phần mềm xác định có đủ dữ liệu để khắc phục. Kết quả của quá trình này sẽ không mang dữ liệu gốc thuần túy quay trở lại với đầy đủ sơ đồ cây thiết kế ( DesignTree Manager). Phần mềm sẽ cố gắng khôi phục hình dạng cho tệp tin về định dạng trung gian như STEP / IGS / PARASOLID.

Trong một vài trường hợp hiếm hoi, bộ phận hỗ trợ của SOLIDWORKS là SOLIDWORKS Technical Support có thể sửa chữa tệp. Tuy nhiên có một vài thông tin cần phải xem xét lại sau khi có kết quả. Thời gian khắc phục tệp tin bị lỗi trong SOLIDWORKS có thể lên đến 72 giờ hoặc hơn tùy thuộc vào mức độ nghiêm trong của vấn đề.

Hy vọng rằng những điều trên sẽ giúp người dùng hiểu được nguyên nhân gây ra sự cố với dữ liệu tệp SOLIDWORKS và biện pháp phòng tránh là gì.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm, cần hỗ trợ thông tin nào đừng ngại gửi thông tin cho chúng tôi qua email support@vihoth.com 

Công ty Cổ phần Thương mại và Phát triển Kỹ thuật cao ViHoth  | Đại lý ủy quyền SOLIDWORKS Việt Nam 

Head Office: ViHoth Tower | No 17-Lot 5 | | Xuan Phuong Metropolis | Nam Tu Liem | Hanoi | VN 

Office: +84-4-379.70256                       Fax: +84-4-37970257           

Website: www.vihoth.com                    Email: info@vihoth.com 

 • Tác giả
 • Bài viết mới
Mr Quang Le

Họ và tên đầy đủ: Mr. Lê Văn Quang với hơn 5 năm kinh nghiệm về kỹ thuật 2D, 3D: SOLIDWORKS, GstarCAD... với các chứng chỉ quốc tế như: CSWA, CSWP, CSWPA, CSWE được đào tạo bài bản chính hãng. Với sứ mệnh hỗ trợ, training các khách hàng sử dụng dịch vụ cũng như đã là khách hàng của ViHoth.


 
TIN TỨC LIÊN QUAN

 •  
   

  SOLIDWORKS Online Licensing dừng cấp phép

  Trong trường hợp thoát khỏi trạng thái kích hoạt với Online Licensing, để có thể chuyển đổi qua một máy tính mới hoặc hủy kích hoạt trên máy tính hiện tại. Người dùng cần thao tác Deactivated thủ công trên phần mềm hiện có.
  Chi tiết
 •  
   

  Cập nhật cấu hình máy tính cài SOLIDWORKS 2022 3D CAD

  ViHoth cập nhật liên tục cấu hình mới nhất cài SOLIDWORKS 2016 đến năm 2022. Cấu hình máy tính cài SOLIDWORKS 2022 được lựa chọn như thế nào hay xây dựng một cấu hình cụ thể không đơn giản. Một cấu hình phù hợp sẽ giúp chúng ta cân đối được mức chi phí hợp lý nhất mà công việc cũng được hoàn thiện tốt nhất
  Chi tiết
 •  
   

  Hướng Dẫn Thiết Lập Máy Và Vật Liệu Trong iMachining

  iMachining là module phá thô đặc biệt trong SolidCAM. Để sử dụng được iMachining thì cần phải khai báo chính xác máy và vật liệu, nhưng mỗi dòng máy CNC lại có những thông số khác nhau. Vì vậy bạn cần thiết lập máy mới với các thông...
  Chi tiết
 •  
   

  Tính Năng Feature Recognition Mode Mới Trên SolidCam 2023

  SolidCAM không chỉ cung cấp cho chúng ta các chiến lược gia công trong mỗi chiến lược gia công đó SolidCam còn tích hợp thêm các tính năng tự động giúp quá trình lập trình gia công của chúng ta được nhanh gọn và thuận tiện hơn. Trải...
  Chi tiết
 •  
   

  ViHoth nhận đào tạo SolidWorks và SolidCAM cho doanh nghiệp

  ViHoth là đối tác đáng tin cậy trong đào tạo SOLIDWORKS và SolidCAM cho doanh nghiệp, cá nhân. Với đội ngũ kỹ thuật lâu năm làm giảng viên chuyên nghiệp, phần mềm đào tạo chính hãng ViHoth sẽ giúp doanh nghiệp, cá nhân nâng cao kiến...
  Chi tiết
 •  
   

  Khám phá tính năng Customize in SOLIDWORKS

  Đối với các phần mềm thiết kế việc cá nhân hoá giao diện thiết kế cũng như là các cài đặt riêng của mỗi người dùng đã không còn gì xa lạ. Đến với bài viết lần này chúng...
  Chi tiết

Mua ngay
Màu sắc
Kích cỡ
Số lượng
Thành tiền
Liên hệ
Họ và tên
Điện thoại *
Email
Địa chỉ
Ghi chú
Mã giảm giá
Phí vận chuyển