Thời gian làm việc: Từ 8h00 - 17h30 Các ngày trong tuần
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

Benchmarking cách kiểm tra hiệu suất hoạt động của SOLIDWORKS trên máy tính

Sau khi đã cài đặt SOLIDWORKS thành công trên máy tính, việc kiểm tra hiệu suất hoạt động của SOLIDWORKS trên máy tính là bước cần thực hiện.

Người dùng có thể đánh giá hiệu suất của phần mềm SOLIDWORKS cho máy tính của mình so với hiệu suất của các khách hàng sử dụng SOLIDWORKS khác.

Chú ý: Không khởi chạy phần mềm SOLIDWORKS trong khi sử dụng Benchmarking.

Thời gian dự kiến để hoàn tất quá trình này khoảng 30 phút, tìm hiểu thêm thông tin tại website: www.solidworks.com/benchmarks

Cách kiểm tra hiệu suất hoạt động của SOLIDWORKS trên máy tính

Để bắt đầu khởi chạy đánh giá hiệu suất trên SOLIDWORKS, thực hiện theo các bước dưới đây:

 1. Đóng toàn bộ chương trình SOLIDWORKS và khởi động lại máy tính của bạn
 2. Trước khi mở bất cứ chương trình nào nhấn nút Start Windows > All Programs > SOLIDWORKS (20xx) > SOLIDWORKS Tools > SOLIDWORKS Performance Test.
Benchmarking cách kiểm tra hiệu suất hoạt động của SOLIDWORKS trên máy tính

Benchmarking cách kiểm tra hiệu suất hoạt động của SOLIDWORKS trên máy tính

3. Trong hộp thoại SOLIDWORKS Performance Test, đọc các hướng dẫn và nhấn vào StartBenchmarking

Benchmarking cách kiểm tra hiệu suất hoạt động của SOLIDWORKS trên máy tính

Đọc hiểu kết quả kiểm tra từ Benchmark

Trong khi các công cụ của bên thứ ba có sẵn để kiểm tra về đồ họa, bộ xử lý I/O. Công cụ SOLIDWORKS RX Benchmark kiểm tra phần cứng của bạn khi nó hoạt động dựa trên SOLIDWORKS.

Bộ xử lý trung tâm – CPU

Kết quả này đo thời gian máy tính của bạn yêu cầu để hoàn thành các hoạt động dựa trên CPU trong phần mềm SOLIDWORKS. Chẳng hạn như xây dựng lại các tính năng hoặc tạo / mở / xem bản vẽ. 

CPU được sử dụng trong hầu hết các hoạt động của SOLIDWORKS, vì vậy việc cải thiện và có được điểm số tốt với CPU sẽ nâng cao các điểm số khác.

Bên cạnh đó cách kiểm tra hiệu suất hoạt động của SOLIDWORKS trên máy tính khi sử dụng sức mạnh của một CPU, vì vậy kết quả sẽ không cải thiện nhiều nếu máy tính của bạn có nhiều bộ xử lý hoặc nhiều lõi.

Đồ họa – Graphics

Kết quả của đồ họa sẽ xác định mức độ mượt mà khi thao tác như xoay, thu phóng,..trong phần mềm SOLIDWORKS. Thời gian xử lý nhanh cho thấy rằng các tác vụ như thu phóng, xoay,…sẽ gặp phải độ trễ ít hơn.

Thao tác đồ họa (Graphics Manipulation) phụ thuộc một phần vào CPU và cấu hình của đồ họa (Video Card). 

Kiểm tra hiệu suất hoạt động của SOLIDWORKS I/O – Input / Output

Điểm số ở tác vụ này xác định thời gian để mở và lưu tệp vào máy tính của bạn. Tốc độ đọc và ghi dữ liệu của SOLIDWORKS vào ổ cứng máy tính cũng sẽ được hiển thị.

Thử nghiệm này không tính đến tốc độ đường truyền mạng hay hệ thống quản lý dữ liệu. Vì vậy nếu bạn đang sử dụng dữ liệu trên mạng nội bộ LAN hay VPN, kết quả này không được áp dụng.

Kết xuất hình ảnh – Rendering 

Kết quả của kiểm thử với kết xuất hình ảnh chỉ khả dụng khi máy tính đã cài đặt tối thiểu PhotoView 360. Việc này xác định thời gian cần thiết để hoàn thành việc kết xuất mô hình như hình ảnh thực tế.

PhotoView 360 sử dụng nhiều bộ xử lý CPU, vì vậy nhiều CPUs hơn sẽ cải thiện thời gian hiển thị.

RealView Graphics Performance – Hiệu suất đồ họa RealView

Kết quả chỉ hiện thị khi bạn sử dụng máy tính có gắn Video Card được hỗ trợ RealView. Thời gian cho thấy rằng, với đồ họa RealView được kích hoạt bạn có thể thu phóng, xoay,….các bản vẽ lớn hoặc phức tạp mà ít hoặc không gặp phải đỗ trễ.

RealView Graphics phụ thuộc lớn vào Video Card được hỗ trợ và một phần CPU so với Video Card tiêu chuẩn. Vì vậy với Video Card tốt sẽ cải thiện hiệu suất đồ họa nhanh hơn. 

Mô phỏng – Simulation

Kết quả này khả dụng khi máy tính đã được cài đặt SOLIDWORKS Simulation, cách kiểm tra hiệu suất hoạt động của SOLIDWORKS trên máy tính đưa ra thời gian để chạy phân tích một thiết kế ở bài toán tĩnh – static analysis.

Quá trình mô phỏng sử dụng nhiều CPUs, nếu hiệu suất từ CPUs tốt. Kết quả của bài toán sẽ nhanh và cải thiện hơn, ổ đĩa cứng cũng cần có dung lượng trống cao vì kết quả sẽ được ghi liên tục. 

Tham khảo thêm: Công cụ kiểm tra và đánh giá hiệu suất máy tính: SOLIDWORKS PERFORMANCE TEST

Liên hệ chúng tôi nếu bạn cần hỗ trợ thêm bất cứ thông tin nào về sản phẩm SOLIDWORKS qua email support@vihoth.com 

Công ty Cổ phần Thương mại và Phát triển Kỹ thuật cao ViHoth  | Đại lý ủy quyền SOLIDWORKS Việt Nam 

Head Office: ViHoth Tower | No 17-Lot 5 | | Xuan Phuong Metropolis | Nam Tu Liem | Hanoi | VN 

Office: +84-4-379.70256                       Fax: +84-4-37970257           

Website: www.vihoth.com                    Email: mkt@vihoth.com

 • Tác giả
 • Bài viết mới
Benchmarking cách kiểm tra hiệu suất hoạt động của SOLIDWORKS trên máy tính
VIHOTH CORP

ViHoth đại lý phân phối phần mềm SOLIDWORKS tại Việt Nam. Hơn 11 năm đồng hành và cùng các doanh nghiệp phát triển chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp, hỗ trợ kĩ thuật nhanh chóng, chuyên nghiệp. ViHoth luôn là đại lý SolidWorks uy tín nhất với đội ngũ kỹ thuật lâu năm dày dặn kinh nghiệm.
ViHoth cũng là đại diện phân phối của hãng SolidCAM. Với đội ngũ chuyên gia kỹ thuật được đào tạo bài bản từ chính hãng với các chứng chỉ Professional về gia công 2D - 5D, gia công phay-tiện nâng cao, Post Processor và các chứng chỉ chuyên nghiệp khác để có thể hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng kể cả các giải pháp SolidCAM 5 trục.
Giấy chứng nhận đăng ký thành lập ngày 18/7/2008 do Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp.
MST: 0102824729


 
TIN TỨC LIÊN QUAN

 •  
   

  Các lỗi thường gặp khi sử dụng SOLIDWORKS ViewAnimData.xml

  Một trong những lỗi thường gặp khi sử dụng SOLIDWORKS hiển thị thông báo gây khó chịu khi sử dụng phần mềm SOLIDWORKS. Về cơ bản, thông báo này xuất hiện trong quá trình Lưu bản vẽ (bao gồm cả chi tiết đơn – Part, lắp ráp – Assembly,...
  Chi tiết
 •  
   

  ViHoth mang gải pháp SOLIDWORKS và 3DEXPERIENCE tới triển lãm Vietnam MTA 2022

  Từ ngày 06 – 09/07/2022, ViHoth sẽ tham dự Triển Lãm MTA Vietnam 2022– tại Trung tâm triển lãm SECC, 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh.ViHoth trân trọng kính mời quý vị...
  Chi tiết
 •  
   

  Học Machine Learning với PyCharm trên JetBrains Academy

  Ngành khoa học máy tính Machine Learning đã và đang tiếp tục phát triển nhanh chóng. Hãy học về Python và học Machine Learning với PyCharm trên tài khoản JetBrains Academy của bạn.
  Chi tiết
 •  
   

  Phiên bản mới SOLIDWORKS 2022 SP2 đã ra mắt

  SOLIDWORKS 2022 SP2 đã được tối ưu và khắc phục như sau: SOLIDWORKS Drawing, SOLIDWORKS Electrical...
  Chi tiết
 •  
   

  Cập nhật cấu hình máy tính cài SOLIDWORKS 2022 3D CAD

  ViHoth cập nhật liên tục cấu hình mới nhất cài SOLIDWORKS 2016 đến năm 2022. Cấu hình máy tính cài SOLIDWORKS 2022 được lựa chọn như thế nào hay xây dựng một cấu hình cụ thể không đơn giản. Một cấu hình phù hợp sẽ giúp chúng ta cân đối được mức chi phí hợp lý nhất mà công việc cũng được hoàn thiện tốt nhất
  Chi tiết
 •  
   

  Cách khắc phục tệp tin bị lỗi trong SOLIDWORKS Files FAQ

  Từ SOLIDWORKS 2017 trở lên có chức năng tìm và sửa chữa nếu phần mềm xác định có đủ dữ liệu để khắc phục. Kết quả của quá trình này sẽ không mang dữ liệu gốc thuần túy quay trở lại với đầy đủ sơ đồ cây thiết kế ( DesignTree Manager). Phần mềm sẽ cố gắng khôi phục hình dạng cho tệp tin về định dạng trung gian như STEP / IGS / PARASOLID.Trong một vài trường hợp hiếm hoi, bộ phận hỗ trợ của SOLIDWORKS là SOLIDWORKS Technical Support có thể sửa chữa tệp. Tuy nhiên có một vài thông tin cần phải xem xét lại sau khi có kết quả. Thời gian khắc phục tệp tin bị lỗi trong SOLIDWORKS có thể lên đến 72 giờ hoặc hơn tùy thuộc vào mức độ nghiêm trong của vấn đề.
  Chi tiết