Thời gian làm việc: Từ 8h00 - 17h30 Các ngày trong tuần
 •  
 •  
 •  

Sắp xếp chú thích 3D dễ dàng hơn trong SOLIDWORKS 2020

Với SOLIDWORKS 2020 bạn có thể sắp xếp chú thích 3D dễ dàng hơn trong SOLIDWORKS 2020. Hãy cùng tìm hiểu để biết những mẹo khắc phục vấn đề.Những vấn đề thường gặp khi chú thích 3DTrong một thiết lập, tôi muốn kiểm tra bằng các loại...

Với SOLIDWORKS 2020 bạn có thể sắp xếp chú thích 3D dễ dàng hơn trong SOLIDWORKS 2020. Hãy cùng tìm hiểu để biết những mẹo khắc phục vấn đề.

Những vấn đề thường gặp khi chú thích 3D

 • Trong một thiết lập, tôi muốn kiểm tra bằng các loại dung sai như kích thước, bề mặt hoàn thiện và cấu hình bề mặt, vì chúng yêu cầu các thiết bị và phương pháp khác nhau. Làm cách nào tôi có thể sắp xếp các chú thích 3D của mình theo loại?
 • Quan điểm chú thích nào mà chú thích của tôi đã đi đến? Nó thực sự khó tìm mà không bật tất cả các chế độ xem chú thích.
 • Từ một góc độ, tôi muốn hiển thị và ẩn các chú thích riêng lẻ hơn là toàn bộ chế độ xem chú thích với tất cả các chú thích khác. Tôi có thể làm điều đó?

Chú thích 3D trong SOLIDWORKS 2020

SOLIDWORKS 2020, chúng ta có thể thực hiện tất cả các điều trên. Như được hiển thị trong Hình 1, bây giờ chúng ta có thể sắp xếp các chú thích 3D theo các loại và các khung nhìn chú thích một cách dễ dàng. Trong trường hợp này, chỉ bằng cách nhấp vào Datum folder name in the tree, tất cả các tính năng mốc được tô sáng để hiển thị các tham chiếu quan trọng để diễn giải các định nghĩa Kích thước hình học và dung sai (GD & T) một cách trực quan, nhanh chóng và chính xác.

Sắp xếp chú thích 3D dễ dàng hơn trong SOLIDWORKS 2020

Hình 2 cho thấy các chú thích được sắp xếp theo các khung nhìn chú thích, Front, Top, v.v.. 

Bây giờ chỉ trong trường hợp bạn đang tự hỏi chú thích nào nằm ở đâu, bạn có một danh sách rõ ràng trong cây. Tất nhiên, bạn cũng có thể nhập tên chú thích vào Search tree box đặc trưng và nhanh chóng tìm thấy một chú thích hoặc một tập hợp các chú thích chia sẻ cùng một từ khóa. Bằng cách này, các khung nhìn chú thích sẽ không bao giờ cảm thấy tương tự như một ngăn kéo ẩn nữa.

Hơn nữa, như bạn có thể nhận thấy, bạn có thể nhấp chuột phải vào một nút cây riêng lẻ và chọn hiển thị hoặc ẩn nó. Bây giờ khi bạn chụp chế độ xem 3D, bạn có các điều khiển chi tiết hơn nhiều so với khả năng hiển thị của cuộc gọi. Bạn không phải hiển thị hoặc ẩn toàn bộ chế độ xem chú thích hoặc tạo chế độ xem chú thích chỉ cho một chú thích nữa.

Sắp xếp chú thích 3D dễ dàng hơn trong SOLIDWORKS 2020

 Ví dụ: đọc thêm tên chú thích mô tả với các tính năng và giá trị thứ nguyên được liên kết, đổi tên chú thích và chuyển đổi chế độ xem chú thích.

Bây giờ hãy lùi lại một bước và nhìn vào một bức tranh lớn hơn. Rốt cuộc, tôi được hỏi rất nhiều lý do tại sao phải bận tâm đến Định nghĩa dựa trên mô hình (MBD), vì vậy tóm tắt ba từ khóa: Tích hợp, Trực quan và Thông minh. Hoặc chúng ta có thể gọi nó là ba tên mà tôi có thể dễ nhớ và chia sẻ.

Dưới đây là ý nghĩa của chúng:

Sắp xếp chú thích 3D dễ dàng hơn trong SOLIDWORKS 2020

Bảng 1. Ưu điểm của định nghĩa dựa trên mô hình (MBD)

Sắp xếp chú thích 3D dễ dàng hơn trong SOLIDWORKS 2020

 

Thông tin liên hệ 

Công ty Cổ phần Thương mại và Phát triển Kỹ thuật cao ViHoth

Địa chỉ: Trụ sở: ViHoth Tower, Lô B6-X3, KĐT Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, HN.

Văn phòng: 178/67 Nguyễn Oanh, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP HCM.

Điện thoại HN: +84-24-3797.0256        HCM: +84-28-3636.8328

Website: https://vihoth.com                   Email: info@vihoth.com

 

 
TIN TỨC LIÊN QUAN

 •  
   

  Lưu Assembly ở định dạng STEP, tại sao SOLIDWORKS Crash?

  Nhiều người sử dụng SOLIDWORKS Crash cho mục đích học tập hoặc tự rèn luyện. Ngoài yếu tố bản quyền, các yếu tố bất lợi khác và mất ổn định thường xảy ra. Chúng tôi nhận được nhiều câu hỏi liên quan đến những mắc lỗi hoặc rắc rối khi...
  Chi tiết
 •  
   

  myCADtools: nhóm công cụ Administration Tools

  Nhóm Administration Tools giúp bạn tiết kiệm nhiều giờ làm việc, do vậy, có thể hoàn thành các dự án một cách nhanh chóng hơn nhờ các lợi ích như: tra cứu lịch sử tài liệu, tìm kiếm các trường hợp đã được sử dụng của một component, chuyển đổi dữ liệu SOLIDWORKS...
  Chi tiết
 •  
   

  Web-types là gì? - Điền vào Vue Libraries Documentation Gap

  Là một nhà phát triển Java và TypeScript, tôi đã quá quen với việc có thông tin chính xác cho các ký hiệu thư viện trong trình chỉnh sửa khi viết mã nên tôi chưa bao giờ truy cập bất kỳ tài liệu trực tuyến nào. Tuy nhiên, khi phát...
  Chi tiết
 •  
   

  Phân tích dung sai là gì và sử dụng nó trong SOLIDWORKS như thế nào?

  Nếu bạn đang sử dụng SOLIDWORK Professional hoặc Premium, bạn có thêm Add-in “TolAnalyst”, đó là về cái gì? Bây giờ bạn có thể đã đoán rằng nó là để phân tích dung sai như tên của nó, nhưng phân tích dung sai là gì và ai nên sử dụng nó? Tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn bề vấn đề này.
  Chi tiết
 •  
   

  Thiết kế chi tiết máy trong SOLIDWORKS 2021 có gì mới?

  Để trả lời những thách thức cạnh tranh, các nhà sản xuất cần giải pháp một cách nhanh chóng và trong khả năng ngân sách. Phần mềm SOLIDWORKS cung cấp đầy đủ các công cụ mô hình hóa, mô phỏng, trực quan hóa và truyền thông tích hợp mà các nhà sản xuất máy móc công nghiệp và thiết bị nặng cần để thiết kế các sản phẩm tốt hơn nhanh hơn - và với chi phí thấp hơn.
  Chi tiết
 •  
   

  Những tính năng lắp ghép mới trong SOLIDWORKS Assembly 2021

  Các công cụ năng suất mới dành cho các cụm lắp ghép trong SOLIDWORKS Assembly 2021 giúp bạn kiểm soát tốt hơn các thiết kế lắp ráp của mình. Bạn sẽ tìm thấy các công cụ được...
  Chi tiết