Thời gian làm việc: Từ 8h00 - 17h30 Các ngày trong tuần

“Quy trình từ thiết kế đến sản xuất” – Bài học cho sinh viên ngành công nghiệp

Ngày 12.4.2018, tại Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, công ty ViHoth Corporation đã phối hợp với Khoa Cơ khí, tổ chức buổi hội thảo chuyên ngành với chủ đề “Quy trình từ thiết kế đến sản xuất tại HAUI”. Hội thảo nhằm cung cấp cho sinh viên một bức tranh bao quát về quy trình sản xuất theo phương thức thông minh và tập trung trong công đoạn thiết kế thông minh với các phương thức thực hiện bằng các giải pháp phần mềm của SOLIDWORKS.

Quy trình từ thiết kế đến sản xuất tại trường ngành công nghiệp

Chẳng hạn việc xây dựng ý tưởng sản phẩm mới, đến thiết kế mô hình 3D CAD tích hợp thiết kế điện với thiết kế cơ khí, xác nhận thiết kế, tạo ra các hình ảnh thực sống động cho việc marketing sản phẩm, hướng dẫn kỹ thuật cho lắp ráp và tự động cập nhật các thay đổi thiết kế trong chương trình gia công CAM… Những giải pháp thiết kế thông minh của SOLIDWORKS là sự phù hợp và đáp ứng yêu cầu của nền sản xuất công nghiệp 4.0, nền sản xuất đang đặt ra rất nhiều thách thức cho những nhà quản lý và kỹ sư tương lai.

 

“Quy trình từ thiết kế đến sản xuất tại HAUI”

 

Việc nắm bắt các công đoạn của quy trình sản xuất mới thông qua nhận diện tính năng của các giải pháp SOLIDWORKS đã giúp sinh viên nhận thức tốt hơn về những kiến thức, kỹ năng cần trang bị. Trước đó, nhiều sinh viên luôn băn khoăn: nên học phần mềm cơ khí nào, nên định hướng nghề nghiệp như thế nào? SOLIDWORKS 3D CAD, một nền tảng thiết kế 3D cơ khí phổ biến là chìa khóa gợi mở cho sinh viên những hướng tiếp cận để giải quyết các vấn đề trong thiết kế và chế tạo công nghiệp.

 

Giải pháp thông minh SOLIDWORKS

 

ViHoth Corporation cũng giới thiệu đến sinh viên các giải pháp tiên tiến khác như: SolidCAM với công nghệ iMachining hỗ trợ gia công tốc độ cao, công nghệ máy in 3D với các dòng máy in tiên tiến của Sindoh, hãng máy in số một Hàn Quốc. Đây là một cơ hội hiếm có cho sinh viên trực tiếp quan sát cơ chế làm việc của máy in 3D, được trực tiếp cầm trên tay những sản phẩm in mẫu. Chứng kiến hệ thống tuốc bin máy bay (bằng mẫu in 3D) hoạt động như thế nào, một số sinh viên cảm thấy xúc động…

Máy in 3D Sindoh tích hợp trong SOLIDWORKS

 

Giải pháp gia công SolidCAM tiết kiệm 70% gia công

 

Trong lĩnh vực thiết kế nhà xưởng, hệ thống dây chuyền sản xuất, đường ống, có giải pháp SolidPlant add-on trong SOLIDWORKS và là bộ công cụ mạnh mẽ giúp đơn giản hóa quá trình định tuyến và quản lý các dự án thiết kế nhà xưởng. Thầy Nguyễn Văn Thiện, Tiến sĩ, Trưởng khoa Cơ khí, Trường Đại học công nghiệp Hà Nội cho biết trường chưa có chương trình đào tạo chính thức về các giải pháp thiết kế chuyên ngành đối với hệ thống thiết bị, nhà xưởng mà công việc này mới chỉ được thực hiện từ các phần mềm thiết kế 3D cơ khí phổ biến như SOLIDWORKS, Inventor…

 

SolidPlant cho định tuyến đường ống

 

Là đại lý phân phối ủy quyền của SOLIDWORKS tại Việt Nam, ViHoth Corporation cũng giới thiệu đến các thầy cô và sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội về Hệ thống chứng chỉ quốc tế của SOLIDWORKS và các khóa đào tạo SOLIDWORKS. Hầu hết mọi người mới chỉ biết đến chứng chỉ CSWP (Certified SOLIDWORKS Professional) mà chưa biết đến SOLIDWORKS còn nhiều chứng chỉ chuyên nghiệp và cao cấp về Sheet Metal, Surface, Mô phỏng, chứng chỉ CSWE (Certified SOLIDWORKS Expert)… Sau hội thảo, ViHoth Corporation sẽ tổ chức khóa đào tạo miễn phí cho giảng viên và sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và hỗ trợ 50% phí thi chứng chỉ CSWP cho sinh viên.

ViHoth Corporation

Các bạn sinh viên yêu thích SOLIDWORKS và quan tâm đến CAD/CAM/CAE/PLM&CNC, hãy tham gia các kênh thông tin của Vihoth và kết nối với chúng tôi qua:

Website: vihoth.com

Page: Phần mềm SOLIDWORKS, Solidcam Việt Nam, SolidPlant Việt Nam

Youtube: ViHoth Việt Nam, ViHoth – Training CAD/CAM/CAE