English I Vietnamese

Trang chủ > SOLIDWORKS > SOLIDWORKS INSPECTION Giải pháp tối ưu cho kỹ thuật đo lường

SOLIDWORKS INSPECTION Giải pháp tối ưu cho kỹ thuật đo lường

 

 

SOLIDWORKS Inspection là giải pháp dành riêng cho bộ phận đo kiểm QA/QC. SOLIDWORKS Inspection là một công cụ xử lý dữ liệu thông minh với hiệu suất cao, dễ dàng giải quyết những khó khăn thách thức trong công việc đo lường, đồng thời mang lại cho người dùng những trải nghiệm thú vị.

 1.   Khả năng đọc file PDF, TIF, TIFF

 

 

Khả năng xử lý các file PDF, TIF, TIFF từ trước tới nay luôn gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt với những file bản vẽ phức tạp bao gồm đầy đủ các kích thước, dung sai kích thước, dung sai hình học, ghi chú… Việc chuyển đổi  sang các định dạng của các phần mềm thiết kế gần như là không thể, nhưng với SolidWorks Inspection, công việc này được xử lý nhanh chóng bằng một nhấp chuột, giúp chúng ta nhanh chóng xử lý các thông tin trực tiếp trên bản vẽ mà không cần bất cứ công cụ nào khác.

 

2. Khả năng tự động nhận biết các kích thước, dung sai, ghi chú

 

Solidworks inspection 2

 

 

SolidWorks Inspection mang lại cho bạn trải nghiệm thú vị khi phần mềm tự động nhận diện và phân biệt các thông số trên bản vẽ. Công việc của bạn đơn giản là ghi chú lại các vị trí cần đo kiểm theo một thứ tự nhất định, phần mềm sẽ phân biệt được các vị trí kích thước cho đường thẳng, cung tròn, dung sai kích thước, dung sai hình học,… và cho bạn đầy đủ các thông tin của kích thước đó. Với công cụ SolidWorks Inspection, bạn có thể tiết kiệm được tới 90% thời gian xử lý sau đo kiểm, han chế sai sót tới mức thấp nhất.

 

3. Khả năng thống kê dữ liệu

 

solidworks inspection 3

 

 

Việc thống kê dữ liệu dưới dạng bảng biểu và có khả năng xuất file PDF, Excel mang lại cái nhìn tổng quát về các dữ liệu đã được ghi chú lại trên bản vẽ, góp phần quan trọng cho việc đánh giá kết quả sau đo kiểm, tạo báo cáo cho các bộ phận khác, giúp cho quản lý và theo dõi tiến trình công việc  dễ dàng hơn.

 

4. Tương thích với các công cụ hỗ trợ

 

 

solidworks inspection 4

 

 

SolidWorks Inspection có khả năng tương thích với các dữ liệu được xuất ra từ máy CMM,  Caliper điện tử…. cho phép đọc dữ liệu nhanh chóng chính xác , đồng bộ, chuyên nghiệp và tiết kiệm thời gian. Dữ liệu mà chúng ta đưa ra từ các thiết bị số là chính xác tuyệt đối, việc đưa ra các báo cáo hoàn toàn tự động thông qua file EXCEl, PDF với hình ảnh, màu sắc khác nhau giúp chúng ta nhanh chóng đánh giá sản phẩm và tìm ra sai hỏng (nếu có).

 

 

5. Tạo luồng thông tin chính xác, nhất quán, nhanh chóng giữa các bộ phận

SolidWorks Inspection mang lại cho chúng ta tiện ích tuyệt vời giúp cho việc trao đổi thông tin về sản phẩm giữa các bộ phận trở nên nhanh chóng, chính xác và chuyên nghiệp, việc thống kê và kiểm tra hoàn toàn có thể trên các thiết bị cá nhân như smartphone, máy tính bảng…

Sự xuất hiện của SolidWorks Inspection mang lại công cụ đắc lực cho bộ phận QA/QC, với giao diện đơn giản, thân thiện, dễ sử dụng và khả năng đặc biệt thông minh của mình, sẽ góp phần làm cho những công việc tưởng chừng như rất mất thời gian, mất công sức, dễ gây sai sót lại trở nên đơn giản vô cùng. SolidWorks Inspection mang lại sự thống nhất từ khâu thiết kế, gia công tới kiểm tra, tạo luồng thông tin chính xác cũng như việc duy trì thông tin giữa các bộ phận trở nên dễ dàng và chuyên nghiệp hơn bao giờ hết.

Tác giả: Nguyễn Trung Đức

Chuyên viên Kỹ thuật SolidWorks – ViHoth

 Quý khách hàng cần giới thiệu, demo, hỗ trợ trực tiếp về SolidWorks Inspection, vui lòng liên hệ tại đây.

 

 

  INSPECTION STANDALONE 3D FILE SUPPORT TRONG SOLIDWORKS 2018 

>> XEM VIDEO

 

Với SOLIDWORKS Inspection 2018 bây giờ bạn có thể tận dụng các tệp CAD 3D hiện có để hợp lý hóa quy trình kiểm soát chất lượng của mình. Khi bắt đầu một dự án kiểm tra mới, chọn mẫu cài đặt dự án mà bạn mong muốn, sau đó là tệp 3D để truy nhập, chọn từ các định dạng sẵn có mới bao gồm CATIA V5, PTC Creo và 3D XML.

Một khi mô hình đã được nạp, bất kỳ thông tin sản xuất sản phẩm hoặc "PMI" áp dụng cho mô hình có thể được hiển thị sẵn sàng cho việc đánh những quả bóng chú giải.

Các đặc tính riêng lẻ có thể được trích xuất và đánh số nhanh chóng bằng cách sử dụng tính năng mới Smart Extract. Chỉ cần chọn một chú thích và tất cả các thông tin quan trọng cần thiết để Inspection đọc trực tiếp từ tệp 3D dựa trên những thiết lập dự án đã được xác định trước của bạn. Ngoài ra, các nhóm đặc điểm hoặc tất cả các PMI còn lại trên mô hình có thể được chiết xuất với một lựa chọn đơn giản trong hộp đặc tính, làm cho quá trình kiểm tra nhanh hơn!

Khi hoàn thành các thông tin trích ra từ mô hình được hiển thị rõ ràng trong bảng đặc tính, cùng với bất kỳ thông tin kiểm tra bổ sung tự động được áp dụng bởi các thiết lập dự án của bạn, trong ví dụ này phương pháp phân loại và kiểm tra.

Nếu một phiên bản cập nhật của tệp 3D tồn tại, công cụ quản lý sự thay đổi có thể được sử dụng để làm nổi bật bất kỳ sự khác biệt nào giữa phiên bản mới và bản gốc. Đơn giản chỉ cần duyệt qua tệp tin mới và sau đó chọn xem xét từng mục được thay đổi riêng lẻ hoặc để cho SOLIDWORKS Inspection tự động xử lý tất cả các thay đổi. Sau khi chạy so sánh, bảng đặc tính làm nổi bật các chú thích đã sửa đổi từ mô hình ban đầu bằng màu da cam, và bất kỳ màu nào đã bị xoá, màu đỏ. Trong khi khu vực đồ hoạ cho thấy phiên bản mới của mô hình hoàn chỉnh với các lần sửa chữa từ các đặc điểm đã có sẵn, cộng với bất đặc điểm mới nào được hiển thị bằng màu xanh lá cây.

Bản tóm tắt cho mỗi loại được hiển thị trong ngăn thuộc tính cùng với tùy chọn bỏ qua hoặc giữ bất kỳ thay đổi nào. Sau khi xem xét các sự khác biệt chọn OK áp dụng bất kỳ thay đổi nào đối với dự án, giảm thời gian thực hiện để so sánh các phiên bản từ những gì có thể là giờ, phút.

Một khi tài liệu của mô hình hoàn thành, giống như với bản vẽ 2D Inspection, bạn có thể tự động tạo một báo cáo kiểm tra đầu tiên ở định dạng bảng tính dựa trên nhiều tiêu chuẩn hoặc một tiêu chuẩn cụ thể cho tổ chức của mình.

SOLIDWORKS Inspection 2018 cung cấp cho bạn những công cụ để mở rộng mô hình thiết kế sản xuất chiến lược, tất cả các cách để phát triển bộ phận chất lượng (QC).

 

  PHẦN MỀM SOLIDWORKS INSPECTION VÀ KHẢ NĂNG TƯƠNG THÍCH VỚI CÁC THIẾT BỊ ĐO KIỂM

 

SOLIDWORKS Inspection là phần mềm hỗ trợ công việc đo đạc, kiểm tra kích thước của sản phẩm, giúp cho công việc đo kiểm trở lên tiện lợi, nhanh chóng và chính xác.

 

SOLIDWORKS Inspection có khả năng đọc dữ liệu từ các dịnh dạng PDF, TIF TIFF và khả năng nhận biết các thông số trên bản vẽ như ghi chú, dung sai kích thước, dung sai hình học, các thông số của bản vẽ để nhanh chóng đưa ra được các thông tin chính xác. Khả năng đó được thực hiên nhanh chóng nhờ khả năng kết hợp với các thiết bị trong phòng QC.

 

1. Calipper

Với sự phát triển của khoa học, việc đo kiểm của kĩ sư cũng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Từ việc sử dụng các loại thước thẳng, capliper cơ… giờ đây chúng ta đã có các loại thiết bị hiển thị điện tử, có cổng kết nối trực tiếp  với máy tính giúp nhanh chóng trong việc đo kiểm, không nhầm lẫn giữa các vạch chia, dung sai đo được nhỏ hơn và việc tăng năng suất ngày càng được đưa lên hàng đầu. SOLIDWORKS Inspection có khả năng nhận dữ liệu trực tiếp từ Digital Caliper và hỗ trợ hiển thị trực tiếp cũng như so sánh kết quả bằng màu sắc trên màn hình.

 

2. Máy đo CMM

Việc đo kiểm các vị trí khó khăn mà thước kẹp không làm được, các kích thước có độ chính xác rất cao mà vì đo kiểm bằng tay không thể chính xác, người ta sẽ sử dụng tới máy CMM. Với CMM, các vị trí đều có thể đo kiểm với độ chính xác tuyệt đối. Tuy nhiên, thời gian xử lý sau đo kiểm rất mất thời gian, kỹ sư bộ phận QC phải in và check từng vị trí, ghi và báo cáo kết quả theo một mẫu riêng. Với SOLIDWORKS Inspection chúng ta hoàn toàn có thể thêm trực tiếp file vào phần mềm và  phần mềm sẽ thay chúng ta giải quyết tất cả các công việc còn lại trong không tới 1 phút.

 

3. Khả năng tương thích với phần cứng

Có một câu hỏi đặt ra là chúng ta có khá nhiều các thương hiệu cho Caliper và CMM, vậy khả năng của Inspection có hỗ trợ được không? Câu trả lời là Có. SOLIDWORKS Inspection có khả năng hỗ trợ nhiều hãng sản xuất CMM và Caliper khác nhau, tiêu biểu là Mitutoyo, Faro…

Việc tương thích các thiết bị phần cứng khác nhau giúp cho SOLIDWORKS Inspection mang lại khả năng ứng dụng cao trong các phòng QC. Ứng dụng SOLIDWORKS Inspection sẽ mang lại cho chúng ta một  phương pháp làm việc mới trong đó các yếu tố chính xác, nhanh chóng, hiệu quả, phổ dụng được đặt lên hàng đầu.

Người viết: Nguyễn Trung Đức

Chuyên gia Kỹ thuật SolidWorks – ViHoth Corp.

 

KHẢ NĂNG NHẬN DIỆN THÔNG MINH

 

SOLIDWORKS Inspection là một công cụ vô cùng hữu hiệu cho bộ phận QA/QC, giúp các kĩ sư tiết kiệm thời gian, hạn chế sai sót, nhanh chóng kiểm tra và tạo báo cáo một cách chuyên nghiệp. Chúng ta hãy cùng khám phá tính năng nhận diện các thông số bản vẽ thông minh của  phần mềm này.

            Phòng QA/QC tại các công ty thường xuyên nhận được các bản vẽ dưới dạng PDF, TIF, TIFF, hoặc bản vẽ cứng. Việc xử lý các bản vẽ với những định dạng file như nói trên và cùng với việc đo kiểm, check vị trí bằng tay, nhập dữ liệu bằng tay ảnh hưởng lớn tới độ chính xác cũng như tốn nhiều thời gian. Nhưng với SOLIDWORKS Inspection, việc xử lý trực tiếp các file PDF, TIF, TIFF trở nên vô cùng nhanh chóng và dễ dàng với việc hỗ trợ nhiều khổ giấy khác nhau theo các tiêu chuẩn khác nhau.

 

 SOLIDWORKS Inspection rất dễ dàng để sử dụng, đồng thời có những công cụ nhận biết thông minh và nhanh chóng với khả năng nhận biết các dung sai kích thước, dung sai hình học hay ghi chú. Với một kích thước thằng và các kiểu biểu thị dung sai khác nhau, SOLIDWORKS Inspection hoàn toàn có thể hiểu và cung cấp cho chúng ta các thông tin như kiểu dung sai, đơn vị, số lượng, giá trị của kích thước, dung sai và miền dung sai. Ngoài ra chúng ta hoàn toàn có thể biểu thị các kí tự đặc biệt trực tiếp trên thanh công cụ Characteric.

 

Khi chúng ta chuyển sang đo kiểm một kích thước khác (ở đây là một cung), thì ngay lập tức phần mềm đã thay đổi các thông số, Sub - Type đã chuyển sang Radium, tương tự khi chúng ta thao tác với ghi chú Note, phần mềm sẽ nhanh chóng nhận diện và thể hiện trên thanh công cụ.

 

Việc biểu thị các dung sai hình học yêu cầu thực hiện các bước như chọn kiểu dung sai hình học, lấy giá trị và lấy chuẩn.

 

 

Khi chúng ta cần lưu các ghi chú trên bản vẽ, SOLIDWORKS Inspection sẽ nhanh chóng hiểu hiển thi các ghi chú đó trên phần mềm, bạn hoàn toàn có thể add các ngôn ngữ khác nhau như tiếng Nhật, tiếng Trung… với công cụ OCR.

 

Khả năng nhận diện của SOLIDWORKS Inspection còn được tích hợp trong việc nhận biết các kết quả đo thông qua các dụng cụ đo kiểm như Caliper điện tử hay máy CMM. Bạn hoàn toàn có thể hạn chế sai sót và thời gian tối đa với Caliper điện tử, add file chính xác tuyệt đối với CMM, tất cả các dữ liệu sẽ được phần mềm tự động nhận biết và so sánh với các vị trí đã được lưu bên trên.

 

 Với đặc tính dễ sử dụng, bạn hoàn toàn có thể làm chủ các tính năng của SOLIDWORKS Inspection trong thời gian ngắn.

                                                              Mr Nguyễn Trung Đức- SolidWorks Professional Technical

                                                              ViHoth Corporation

 

Kiểm soát chất lượng công việc với SOLIDWORKS INSPECTION

Tạo ra và cập nhật các tài liệu báo cáo hoặc xuất bản trong ít phút.

 

 

>> XEM VIDEO

SOLIDWORKS Inspection là một sản phẩm mới nhằm cải thiện việc kiểm soát chất lượng trong quá trình kỹ thuật, nâng cao tính chính xác cho các báo cáo kiểm tra của bạn bằng một công cụ phần mềm đơn giản, dễ sử dụng.

Hợp lý hóa quy trình kiểm soát chất lượng bằng cách:

-      Giảm thiểu đáng kể lỗi sai trong kiểm tra chất lượng.

-      Không yêu cầu có kinh nghiệm về CAD

-      Dễ dàng tạo ra các tài liệu báo cáo không cần có phần mềm CAD.

-      Sản xuất các định dạng chuẩn công nghiệp, bao gồm PPAP và AS9102

Chỉ trong 22 phút bạn có thể khám phá những lợi ích của SOLIDWORKS Inspection.   

ViHoth

 

 

 

 

 

 


Hỗ trợ trực tuyến

Kinh doanh

Văn phòng Hà Nội

024 3797 0256 / cardfirst.vn

Văn phòng Hồ Chí Minh

098 333 1083 / cadfirst.vn

Kỹ thuật

Hotline

0983 331 083 / cadfirst.vn