English I Vietnamese

Ứng dụng

Sự kết hợp của SOLIDWORKS và SolidCAM mang lại khả năng cạnh tranh lớn cho doanh nghiệp Hà Lan trong ngành gia công gỗ và nhựa

"Chúng tôi quyết định chọn phần mềm SOLIDWORKS và SolidCAM vì công cụ máy của đối tác của chúng tôi, SAHOS đã sử dụng giải pháp kết hợp này rất thành công. Với SOLIDWORKS, chúng ta có một nền tảng CAD chủ đạo, trong đó cho phép nhập tất cả các dữ liệu hình học từ khách hàng và hỗ trợ thay đổi thiết kế nếu cần thiết. SolidCAM là hoàn toàn tích hợp trong SOLIDWORKS, vì vậy mà các lập trình của chúng tôi có thể hoạt động trong cùng một cửa sổ. Trong trường hợp chúng tôi phải thay đổi thiết kế, chúng tôi có thể cập nhật các chương trình CNC của chúng tôi một cách tự động."

Từ ý tưởng tới sản phẩm

Nhà thiết kế Ba Lan đã làm thế nào để chuẩn bị cho tương lai

Ngày nay, các phần mềm hỗ trợ thiết kế và mô phỏng trên máy tính (CAD và CAE) đóng một vai trò ngày càng quan trọng trong việc thiết kế sản phẩm được tốt hơn. Tuy nhiên, để thực sự kiểm tra được các thiết kế cuối cùng, các kỹ sư cần phải sản xuất mô hình và các chi tiết chức năng có thể kiểm tra nhanh chóng và không tốn kém. Trong những năm qua, công nghệ mới Rapid Prototyping như máy in 3D giúp đẩy nhanh quá trình này. Máy in 3D tạo ra mô hình vật lý trực tiếp từ các file 3D sử dụng vật liệu tổng hợp hoặc vật liệu đàn hồi.

Một nhược điểm của công nghệ Rapid Prototyping là, các kích thước của mô hình sản xuất còn hạn chế. Phải làm gì trong tình huống, một mô hình của một chiếc xe, ví dụ thân xe, hoặc một vỏ bọc dưới nước phức tạp của thân tàu cần phải được sản xuất?

Có một lựa chọn là, thu nhỏ các mô hình xuống tỷ lệ 1: 3, để các kích thước có thể phù hợp với một máy in 3D. Một lựa chọn khác, để hình thành một thân xe hoàn chỉnh như kích thước gốc ta sẽ sử dụng một loại vật liệu nhựa đặc biệt gọi là "đất sét". Ở đây, các mô hình kỹ thuật số hoàn chỉnh của thân xe có thể gia công bằng nguyên liệu đất sét sử dụng một máy phay CNC tiêu chuẩn. Các mô hình kết quả có thể được sử dụng để nghiên cứu thiết kế hoặc kiểm tra đường hầm gió.

Tuy nhiên, các phương pháp này là không thích hợp khi mô hình chuẩn đòi hỏi:

- Có kích thước gốc và

- Có thể loại trừ những sai sót cơ khí và

- Có thể thực hiện các thí nghiệm kiểm tra chức năng

Trong trường hợp này, giải pháp cuối cùng là sản xuất các mô hình ra các vật liệu truyền thống - gỗ. Đây là ý kiến đặc biệt của "Joszko Modele", một nhà thiết kế hàng đầu tại Ozimek, Ba Lan.

 

Công nghệ cao từ Hà Lan

Hầu hết các công ty sản xuất lớn ở châu Âu hợp tác với các nhà thầu phụ chuyên làm nguyên mẫu và mẫu cho các sản phẩm mới. Một trong số đó là "Joszko Modele". Được thành lập năm 1963 tại Ba Lan, công ty mới chỉ có ít hoạt động trong những năm đầu tiên do các hạn chế chính trị và kinh tế. Không có nhu cầu lớn từ các khách hàng trong các ngành công nghiệp lớn, mà chủ yếu là sở hữu bởi chính phủ và thường không phải đối mặt với cạnh tranh. Do đó, áp lực đổi mới trong các công ty này không quá cao, và do đó, nhu cầu về mẫu và nguyên mẫu rất hạn chế.

Việc tự do hóa bắt đầu trong những năm 1980 đã  thay đổi rất nhiều tình trạng này. Mặc dù khách hàng truyền thống của Joszko Modele, các ngành công nghiệp nặng tại Ba Lan, thay đổi tương đối chậm, Joszko Modele vẫn tăng trưởng kinh doanh của mình nhanh chóng bằng cách khai thác các cơ hội kinh doanh mới ở các nước Tây Âu. Cửa ngõ của Ba Lan vào Cộng đồng châu Âu đã cho họ một thuận lợi rất lớn, vì đó Joszko Modele quyết định mở một công ty con tại Duisburg, Đức để phục vụ khách hàng ở Tây Âu.

Pawel Nienartowicz, chịu trách nhiệm cho các lập trình CNC trong Joszko Modele, nói rằng: "Bây giờ chúng tôi có cơ hội lớn trên toàn bộ lục địa. Các thị trường lớn của châu Âu có phân khúc, nó sẽ cho phép chúng tôi chọn phân khúc phù hợp nhất đối với mình. Mặt khác, chúng ta phải đối mặt với sự cạnh tranh lớn hơn từ các công ty, mà có trình độ công nghệ cao hơn Joszko Modele có. Vì vậy, chúng tôi đã buộc phải thực hiện các công nghệ sản xuất mới nhất trong công ty của chúng tôi."

Ông tiếp tục: "Thách thức đối với chúng tôi là không chỉ tự động hóa các quy trình sản xuất của chúng tôi bằng cách sử dụng công nghệ máy tính và phần mềm tốt nhất, mà chúng tôi cũng đã cải thiện thủ tục chất lượng bên trong công ty và đào tạo 25 người của chúng tôi để sử dụng công nghệ mới. Một trong những lợi thế của chúng tôi là có được các nhân viên trẻ và năng động, mà làm việc với mức lương hợp lý và linh hoạt để đáp ứng nhu cầu thời gian cấp bách của khách hàng chúng tôi."

 

Thay đổi, thay đổi, thay đổi...

Công ty đã được giới thiệu công nghệ Turning mới trong năm 2005 khi Joszko Modele mua một máy phay 5 trục CNC từ SAHOS nhà sản xuất Séc SAHOS, với kích thước của bàn làm việc là 3800 x 2200 mm. Bên cạnh đó, gói phần mềm đầu tiên SOLIDWORKS  và SolidCAM được mua đê hỗ trợ thiết kế CAD và sản xuất. Việc đầu tư được tài trợ một phần bởi Quỹ EC dành cho Phát triển khu vực.

Pawel Nienartowicz: "Chúng tôi quyết định chọn phần mềm SOLIDWORKS và SolidCAM vì công cụ máy của đối tác của chúng tôi, SAHOS đã sử dụng giải pháp kết hợp này rất thành công. Với SOLIDWORKS, chúng ta có một nền tảng CAD chủ đạo, trong đó cho phép chúng tôi nhập khẩu tất cả các dữ liệu hình học từ các khách hàng của chúng tôi và hỗ trợ thay đổi thiết kế nếu cần thiết. SolidCAM là hoàn toàn tích hợp trong SOLIDWORKS, vì vậy mà các lập trình của chúng tôi có thể hoạt động trong cùng một cửa sổ. Trong trường hợp chúng tôi phải thay đổi thiết kế, chúng tôi có thể cập nhật các chương trình CNC của chúng tôi một cách tự động."

Một yếu tố quan trọng cho Joszko Modele là sự hợp tác giữa SAHOS và SolidCAM. Sự bảo đảm này, mà các bộ vi xử lý luôn được xác nhận và dữ liệu của máy SAHOS sẽ luôn sẵn sàng cho việc mô phỏng. Đặc biệt, đối với gia công 5 trục đồng thời, các mô phỏng và kiểm tra các đường gia công bao gồm các môi trường máy là điều cần thiết để tránh hỏng hóc.

Pawel Nienartowicz tóm tắt lại: "Với công nghệ gia công 5 trục mới của chúng tôi và gói phần mềm SOLIDWORKS + SolidCAM, bây giờ, chúng tôi đang có thể cạnh tranh tầm quốc tế trong thị trường sản xuất gỗ và nhựa.

ViHoth

 


Các tin tức khác :
 • - Thiết kế bảng mạch điện tử cho nhà máy điện hạt nhân bằng SOLIDWORKS PCB (12/12/2017)

 • - Ứng dụng thành công của SOLIDWORKS trong ngành công nghiệp kiến trúc MetalWorks (03/12/2017)

 • - Làm sao để thành công trong lĩnh vực thiết kế và sản xuất lan can cầu thang bằng kim loại? (02/12/2017)

 • - Cắt giảm hơn một nửa thời gian thiết kế sản phẩm và kiến trúc kim loại tấm nhờ SOLIDWORKS Sheet Metal (02/12/2017)

 • - 6 cách SOLIDWORKS Composer giúp hợp lý hóa quy trình sản xuất (21/11/2017)

 • - Kenmode chia sẻ về việc áp dụng thành công phần mềm 3D QuickPress và 3D QuickForm trong thiết kế khuôn dập (30/08/2017)

 • - Những ngôi nhà di động được thiết kế bằng phần mềm SOLIDWORKS (28/08/2017)

 • - Hiệu quả tăng trưởng sản xuất kinh doanh từ việc sử dụng SOLIDWORKS Simulation (11/08/2017)

 • - SOLIDWORKS nâng cao cải tiến, tự động hóa quy trình sản xuất bia (02/08/2017)

 • - SOLIDWORKS CAD mang đến cho vận động viên Anh một lợi thế trong giải vô địch Điền kinh Para Thế giới (19/07/2017)

 • - 6 cách giảm chi phí phát triển bằng in 3D Công nghiệp (24/07/2017)

 • - 5 lí do khiến Simulation là quan trọng đối với khả năng tài chính eo hẹp (11/07/2017)

 • - SOLIDWORKS EDUCATION KHƠI MẦM SÁNG TẠO CHO CÁC TÀI NĂNG THIẾT KẾ (10/07/2017)

 • - Flow Simulation phân tích động lực học chất lỏng trong đua xe (06/07/2017)

 • - Hướng dẫn bắt đầu với SOLIDWORKS Plastics (06/07/2017)

 • Hỗ trợ trực tuyến

  Kinh doanh

  Văn phòng Hà Nội

  024 3797 0256 / cardfirst.vn

  Văn phòng Hồ Chí Minh

  098 333 1083 / cadfirst.vn

  Kỹ thuật

  Hotline

  0983 331 083 / cadfirst.vn